Với 20 triệu, Em muốn mua 2 máy, 1 để đi du lịch, 1 là semi-pro mà chưa bít gì, giúp em với!

Số là em thích du lịch và thích chụp ảnh, và khi mà ai đã thích chụp ảnh thì đều mong muốn mình cho ra lò được những bức ảnh "để đời". Em dành dụm đc ít lâu, nghĩ nay cũng có khoảng gần 20tr, định mua 2 em camera, 1 cái để chuyên đi du lịch, 1 cái chuyên để đi lang thang.. mà em thì chưa bít 1 tí gì về thế giới huyền ảo này cả Xin các bác tiền bối tư vấn giúp kẻ hậu sinh này ạ! Xin đa tạ!
Chita
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Không phải chỉ có DSLR mơí cho ra những tấm ảnh để đời. Nhưng DSLR thì thuận tiện và đầy đủ khả năng để dể dàng sáng tạo và cho ra những tác phẩm hơn Nếu chỉ vì nhu cầu gọn nhẹ, tiện dụng, kinh tế và hai chức năng (vưà chụp ảnh vưà quay film ngăn ngắn) thì PnS lại có ưu thế hơn. Quay trở lại DSLR: đơn giản nhất là Nikon D50, D80 hay Canon 400D và lens kit (đi kèm body) hay Tamron lens 18-200mm (sau này nếu nâng cấp lens sẽ bán lại sau) + thẻ nhớ + pin + tuí đeo + linh tinh khác. Bạn có thể vào các trang web xem 1 bộ gợi ý cùng với giá. Sau đó bỏ bớt những thứ thấy chưa cần là OK Nikon D80: [blue]http://vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=D80&keyword_reject=&price=0&price_to=0&iCat=407[/blue] Canon 400D (ở USA là Canon rebel Xti): [blue]http://vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=400D&keyword_reject=&price=0&price_to=0&iCat=407[/blue] Chúc bạn nhah chóng chọn được máy như ý và tham gia cùng mọi người Thân ái
nobody12
Trả lời 15 năm trước
Nếu nhất quyết mua P&S thì G7 là lựa chọn tốt đấy,em đã dùng thử rồi.Có điều nó cũng không rẻ lắm,mua xong chẳng còn tiền mà DSLR.Mà nói thật bác không đủ tiền để tham cả 2 con đâu,mua 2 loại với từng đó tiền thì phải mua hàng cũ hoặc đời thấp.mua về rồi bực mình hơn,thà mua 1 con nào đó trước tốt rồi sau đó cảm thấy thật sự cần và có tiền thì mua con còn lại. Nếu mua P&S thôi thì S3IS ,G7 là lựa chọn tốt.Ixux 850 chỉ cho phụ nữ dùng thôi. Nếu mua DSLR với 20triệu thì mua D80 hoặc 400D với 1 ống kính là ngon.Olympus E410,E330 ,Pentax k10d cũng rất tốt.Loại nào cũng được nhưng nên mua canon hoặc nikon cho có nhiều anh em,mua bán đổi chác dễ.
TRẦN THỊ THANH SANG
Trả lời 15 năm trước
Mình thì cũng nghĩ vậy ! Nếu bạn yêu thích thì nên chọn 1 loại duy nhất đi du lịch hay yêu nghề ảnh cũng được. Chứ mua 1 cái du lịch vá cái pro bạn sẽ dễ bực bội khi dùng cái du lịch lắm :D Bạn có thể liên hệ : 0907.008.752 hay nick yahoo : hoangphong2817@yahoo.com để được tư vấn thêm