Có nên mua máy ảnh siêu zoom?

Tài chính của mình giới hạn tầm 5 triệu đồng nên không có khả năng mua DSLR và ống kính.

Mình là người mới thích chụp ảnh (cụ thể là khi được xài Lumia 1020 - sau đó máy hư và bán rồi). Giờ điện thoại hiện tại chụp chán quá (Vega Iron 2) nên có ý định mua cái máy siêu zoom của Canon, Nikon, Fujifilm... Do tài chính giới hạn tầm 5 triệu đồng và không có khả năng mua DSLR và ống kính. Không biết các máy ảnh siêu zoom chụp có "ngon" không, có chức năng như máy chuyên nghiệp như chụp phơi sáng, macro, wide... không?

Bạn bè gần xa có kinh nghiệm tư vấn và góp ý với. Mình cám ơn nhiều.

P.S: Nhà mình ở Kiên Giang, không có điều kiện đi text máy.

Trả lời 8 năm trước
Siêu zoom chỉ thích hợp nếu bạn thực sự có nhu cầu chụp ảnh từ xa vật thể/ đối tượng chụp, ví dụ như chim cò, động vật hay công việc đòi hỏi, còn lại thì không nên. Lí do thì có bạn bạn trong này đã nêu rõ rồi. Với 5tr, bạn tham khảo các dòng máy compact cao cấp đời cũ như pana LX5/7, Fuji X10, Canon G15/16, nhỏ gọn mà ảnh đẹp. Các trang mua bán như nhattao, xomnhiepanh rất nhiều, lưu ý là mua máy cũ cần xem xét cẩn thận, ốc vít phải còn nguyên chưa tháo mở, máy và ống kính không móp méo, xước xát, tất cả nút bấm, tính năng phải còn đang hoạt động trơn tru là được
Trả lời 8 năm trước
máy bác ở trên trả lời lạc đề quá, người ta nói không đủ tiền rồi mà. Tầm 5tr bạn có thể mua DSLR của Nikon - D3000 chụp tốt. Thích zoom thì bạn chọn dòng FZ của Panasonic vì: - Vừa quay phim vừa zoom được (cái này không phải siêu zoom nào cũng có) - Zoom khi đang quay phim sẽ không nghe tiếng ồn của motor (cái này Canon và Fuji bị, dòng SX20-30) - Độ mở ống kính lớn hơn mấy cái cùng cấp, nếu ráng được FZ200 thì quá tuyệt Chúc bạn vừa ý
Vũ Giang Linh
Trả lời 8 năm trước

Chơi mấy món này phải có điều kiện tí chứ khó có thể có dc thiết bị ngon. Để giảnh tiền làm gì đó, sau khi có tiền đủ rồi hãy mua SDLR đi. Chứ 5tr là đỏi hỏi quá e là khó