Những máy ảnh kỹ thuật số du lịch đáng mua... Có ai biết không ạ?

Chita
Trả lời 15 năm trước
[b]10 máy ảnh số du lịch đáng mua[/b] [i]Những máy ảnh số du lịch của Canon là những sản phẩm tốt nhất dành cho người dùng bình dân khi có đến 5 mẫu máy của hãng này nằm trong Top 10.[/i] [b]1.Canon PowerShot A590 IS[/b] Máy ảnh số bán chuyên PowerShot A590 IS của Canon được trang bị thấu kính 8 Megapixel zoom quang học 4X, với góc nhìn trong khoảng 35 mm – 140 mm. Máy có tốc độ màn chập cao nhất là 1/2000 s và thấp nhất là 1/15, cũng như có độ nhạy sáng trong khoảng ISO 80 – ISO 1600. Và cũng như những máy ảnh số khác của Canon, A590 IS cũng sử dụng thẻ nhớ SD là bộ lưu trữ và cũng được trang bị màn hình LCD 2,5 inch. Giá của chiếc máy ảnh số này tại Việt Nam là 2.970.000 VNĐ. [b]Điểm mạnh[/b]: - Chụp được những bức ảnh chất lượng cũng như có độ ổn định ảnh cao. [b]Điểm yếu:[/b] - Vỏ làm bằng nhựa tổng hợp. - Phần gờ chỗ nút chụp hình dễ bị tuột tay. [b]2. Canon PowerShot SD1100 IS[/b] Chiếc máy ảnh PowerShot SD1100 IS có giá 3.887.000 VNĐ cũng là máy ảnh số 8 “chấm” với khả năng zoom quang học 3X cũng như góc nhìn trong khoảng từ 38 mm – 114 mm. Máy cũng có những thông số giống với A590 IS như độ nhạy sáng ISO 80 – ISO 1600, tốc độ màn chập chậm nhất là 1/15 s, trang bị màn hình LCD 2.5 inch và cũng sử dụng thẻ nhớ SD. Tuy nhiên, SD1100 IS vẫn có một số điểm khác biệt như tốc độ màn chập nhanh nhất lâu hơn với 1/1500 s, kiểu dáng siêu mỏng dòng S cũng như vỏ làm bằng kim loại. [b]Điểm mạnh:[/b] - Khởi động nhanh, có chế độ focus cũng như ổn định ảnh. - Khẩu độ cực đại f2.8. [b]Điểm yếu:[/b] - Không được trang bị thấu kính góc nhìn rộng thật. - Khó tìm thấy các tính năng đặc trưng của máy bằng tay. [b]3. Fujifilm FinePix F50fd[/b] Thuộc dòng máy ảnh số siêu mỏng FinePix, F50fd thật nổi trội trong danh sách “10 máy ảnh số du lịch đáng mua” khi được trang bị thấu kính Fujinon có độ phân giải đến 12 Megapixel, zoom quang học 3X. Tuy nhiên, nó không phải là thấu kính góc nhìn rộng khi có góc nhìn trong khoảng 35 mm – 105 mm. Máy có tốc độ màn chập nhanh nhất là 1/2000 s và chậm nhất là 1/8 s, cũng như độ nhạy sáng trong khoảng ISO 100 – ISO 6400. Bên cạnh màn hình LCD 2,7 inch, sử dụng thẻ nhớ xD đặc thù, F50fd còn được trang bị một kết nối không dây tốc độ cao giúp người dùng chia sẻ ảnh dễ dàng với các thiết bị khác. Giá của Fujifilm FinePix F50fd tại Việt Nam là 3.988.400 VNĐ. [b]Điểm mạnh:[/b] - Máy ảnh số chấm cao lên đến 12 Megapixel. - Hỗ trợ kết nối không dây tốc độ cao. [b]Điểm yếu:[/b] - Máy khá nặng. - Hình chụp có vẻ tối hơn khi so sánh với những sản phẩm khác. [b]4. Panasonic Lumix DMC-LX2[/b] Máy ảnh số du lịch duy nhất có ống kính ngoài trong danh sách “10 máy ảnh số du lịch đáng mua” Lumix DMC-LX2 của Panasonic được trang bị thấu kính Leica DC Vario-Elmarit 10 Megapixel, zoom quang học 4X và có góc nhìn trong khoảng 28 mm – 112 mm. Tốc độ màn chập nhanh nhất của máy là 1/2000 s và chậm nhất là 1/60s, độ nhạy sáng không cao trong khoảng ISO 100 – ISO 1600. Màn hình LCD 2,8 inch, sử dụng thẻ nhớ SD là những tính năng khác mà bạn có thể tìm thấy trên chiếc máy ảnh số này. Giá của Lumix DMC-LX2 tại Việt Nam là 5.590.000 VNĐ. [b]Điểm mạnh:[/b] - Thấu kính góc nhìn rộng. - Khả năng phơi ảnh chính xác. [b]Điểm yếu:[/b] - Giá khá cao trong dòng máy ảnh du lịch. - Phải chỉnh đèn flash bằng tay. [b]5. Nikon Coolpix S210[/b] Máy ảnh số Coolpix S210 của Nikkon được trang bị thấu kính Nikkor zoom quang học 3X, có độ phân giải tối đa 8 Megapixel, góc nhìn trong khoảng 38 mm – 114 mm. Tốc độ màn chập của máy không nhanh khi có tốc độ nhanh nhất là 1/1000s và chậm nhất là 1/2s, độ nhạy sáng tốt trong khoảng ISO 64 – ISO 2000. Cuối cùng, máy cũng được trang bị màn hình LCD 2,5 inch và cũng sử dụng thẻ nhớ SD làm bộ lưu trữ. Giá của Coolpix S210 tại Việt Nam là 3.256.500 VNĐ. [b]Điểm mạnh:[/b] - Nhẹ nhất trong top “10 máy ảnh số du lịch đáng mua”, chỉ có 100 g. [b]Điểm yếu:[/b] - Tốc độ màn chập chậm nên không tốt khi chụp những ảnh động. - Nút nguồn bố trí quá gần nút chụp hình nên dễ bị nhấn nhầm. (còn tiếp)
Chita
Trả lời 15 năm trước
[b]6. Casio Exilim EX-Z80[/b] Thuộc dòng máy ảnh số siêu mỏng Exilim của Casio, EX-Z80 được trang bị thấu kính Exilim có khả năng zoom quang học 3X, độ phân tối đa 8.1 Megapixel cũng như có góc nhìn trong khoảng 38 mm – 114 mm. Tốc độ màn chập của máy khá chậm khi tốc độ màn chập chậm nhất lên đến 2 s, mặc dù tốc độ màn chập nhanh nhất cũng được 1/2000 s. Độ nhạy sáng ISO 64 – ISO 1600, màn hình LCD 2,6 inch cũng như sử dụng thẻ nhớ SD làm kho lưu trữ là những tính năng thiết yếu mà bạn tìm thấy trên máy ảnh số dòng Exilim này. Giá của EX-Z80 tại Việt Nam là 3.312.400 VNĐ. [b]Điểm mạnh:[/b] - Nhiều thiết lập tùy chọn rõ ràng. [b]Điểm yếu:[/b] - Tốc độ màn chập chậm, chậm nhất lên đến 2 s. - Không thể zoom trong chế độ quay phim. [b] 7. HP Photosmart R937[/b] Mặc dù nổi tiếng là hãng sản xuất PC để bàn cũng như máy in chất lượng tốt, nhưng HP cũng không kém cạnh những hãng sản xuất máy ảnh số nổi tiếng khác, khi cũng có cho ra đời những sản phẩm máy ảnh số du lịch chất lượng tốt mà điển hình là Photosmart R937. Máy được trang bị thấu kính Fujinon Lens có thể mở rộng từ 6,5 mm đến19,6 mm, zoom quang học 3X, độ phân giải tối đa 8 Megapixel cũng như góc nhìn trong khoảng 39 mm – 118 mm. Cũng có độ nhạy sáng trong khoảng ISO 100 – ISO 1600 và sử dụng thẻ nhớ SD, điểm nổi bật nhất của Photosmart R937 là kiểu dáng thiết kế được uốn cong cũng như màn hình chạm cỡ lớn lên đến 3,6 inch. Ngoài ra, tốc độ màn chập của máy cũng khá tốt, chậm nhất đạt 1/10 s và nhanh nhất đạt 1/2000 s. Và để sở hữu một máy ảnh số được trang bị màn hình chạm 3,6 inch, mức giá mà bạn phải bỏ ra là 5.560.100 VNĐ. [b]Điểm mạnh:[/b] - Thiết kế lạ mắt với thân hình được uốn cong. - Màn hình chạm 3,6 inch và dễ sử dụng. Điểm yếu: - Không có nhiều tính năng. [b]8. Canon Powershot A460[/b] Không như máy ảnh số cùng dòng A đứng đầu danh sách “10 máy ảnh số du lịch đáng mua”, PowerShot A460 chỉ được trang bị thấy kính Canon zoom quang học 4X với độ phân giải 5 Megapixel, nhưng bù lại nó có góc nhìn rộng trong khoản 38 mm – 152 mm. Máy có tốc độ màn chập khá tốt, trong khoảng 1/15 s – 1/2000 s. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng pin AA đến đem sự thuận lợi cho người dùng vì dễ dàng tìm mua pin thay thế, cũng như giá “phải chăng” chỉ có 1.897.500 VNĐ, A460 cũng khiến nhiều người phải đắng đo suy tính khi độ nhạy sáng cao nhất chỉ có ISO 400. [b] Điểm mạnh:[/b] - Giá rẻ nhất trong số 10 máy ảnh số du lịch. - Góc nhìn rộng. - Dễ tìm mua pin thay thế. [b]Điểm yếu:[/b] - Thiếu tính năng điều khiển chế độ zoom riêng biệt. - Độ nhạy sáng thấp, cao nhất chỉ có ISO 400. [b]9. Canon Powershot SD870 IS[/b] Mặc dù cũng được trang bị thấu kính 8 Megapixel, thế nhưng so với SD1100 IS, SD870 IS có góc nhìn rộng hơn trong khoảng 28 mm – 105 mm cũng như có khả năng zoom quang học cao hơn đến 3,8X. Cũng có độ nhạy sáng trong khoảng ISO 80 – ISO 1600, cũng như tốc độ màn chập chậm nhất 1/15 s và nhanh nhất 1/1600 s, SD870 IS có phần hấp dẫn hơn SD1100 IS khi được trang bị màn hình LCD đến 3 inch. Giá của SD870 IS cũng khá cao, xếp thứ 2 trong danh sách “10 máy ảnh số du lịch đáng mua”, lên tới 4.659.000 VNĐ. [b]Điểm mạnh:[/b] - Thấu kính siêu rộng cho phép bạn chụp được những tấm ảnh lớn. - Màn hình LCD cỡ lớn. [b] Điểm yếu:[/b] - Giá khá cao trong top “10 máy ảnh số du lịch đáng mua”. [b]10. Canon PowerShot A470[/b] Xếp chót trong top “10 máy ảnh số du lịch đáng mua” cũng là một sản phẩm của Canon, đó chính là PowerShot A470. Sản phẩm được trang bị thấu kính zoom quang học 3,4X, độ phân giải tối đa 7,1 Megapixel cũng như góc nhìn trong khoảng 38 mm – 132 mm. Máy cũng có tốc độ màn chập chậm nhất 1/15 s và nhanh nhất 1/2000 s, độ nhạy sáng trong khoảng ISO 80- ISO 1600, cũng như cũng được trang bị màn hình 2,5 inch lẫn sử dụng thẻ nhớ SD làm kho lưu trữ. Giá của PowerShot A470 tại Việt Nam là 2.180.100 VNĐ. [b] Điểm mạnh:[/b] - Tốc độ màn chập nhanh. - Giá thành tốt. [b]Điểm yếu:[/b] - Máy quá dày để bỏ vô túi. - Ảnh chụp không ổn định. [right]Theo PCWorld[/right]
VU ANH TAN
Trả lời 15 năm trước
Kodak la` 1 su lua chon dang gia' . Kodak luon la ông trùm trong nganh nhiếp ảnh và các sản phẩm của kodak luôn là hoàn hảo. Nếu bạn định lấy máy ảnh thì hãy nói chuyện trực tiếp với mình qua yahoo : duytan_deptrai_123 . Minh` sẽ tư vấn cho bạn, mình lam trong nganh` anh? nen cung~ biet chut' it' ve may anh?. Rất mong được mang 1 chút hiểu biết của mình giúp đỡ bạn yahoo : duytan_deptrai_123
jsdjre
Trả lời 15 năm trước
bạn ơi/ tùy và túi tiền thôi nhưng mà ở CG mart trên thái hà - hà nội đang có khuyến mãi giảm 20% dấy lên xem đi
TRẦN THỊ THANH SANG
Trả lời 15 năm trước
Những dòng thời trang có rất nhiều loại lắm bạn ơi !!!! Có gì lien hệ níck : hoangphong2817@yahoo.com hay số ĐT 0907.008.752 sẽ tư vấn cho bạn kỹ thêm tủy vào sở thích bạn !!!
Nguyễn Trần Mạnh Trí checkgia
Trả lời 15 năm trước
Với 3 Năm Kinh nghiệm buôn bán máy ảnh tôi thấy 1 số mẫu máy ảnh KTS du lịch đáng mua như sau Canon S5IS .G9.IXY 800IS.IXY 910IS .IXY 920IS Sony T2 .H5 .H9 .