Có nên mua máy ảnh Lumix TZ10 không?

Mình rất kết cái này. Xem trên mạng thì có nhiều bài viết đánh giá cao chất lượng ảnh, nhưng xem trong top máy ảnh bán chạy của Cnet thì lại nói là chất lượng ảnh trên trung bình hoặc chưa cao. Mình rối quá.

Bạn nào dùng qua TZ10 rồi cho mình biết ý kiến với. Nếu có ảnh chụp bằng TZ10 chưa qua chỉnh sửa thì review mình xem thử với.

Thanks các bạn quá trời nhiều luôn!

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Lumix DMC-TZ10 hay ZS7 thuộc dòng máy ảnh du lịch phổ thông, cảm biến nhỏ (1/2.3") thêm độ phân giải lớn (12Mpx) nên chất lượng hình thực sự không xứng đáng với giá 6t đâu bạn. Bạn nên tìm mua mẫu cũ TZ7.

Giá thấp hơn khỏang 1t, cùng kích htước cảm biến nhưng độ phân giải thấp hơn (10Mpx) giúp lên hình chi tiết hơn.

TZ7 xài zoom quang 12x, cũng thích hợp với những người chụp chơi hay muốn xóa phông bằng PnS.

Hoặc nếu bạn thích chụp phong cảnh có thể xem xét Canon IXUS 300 HS (còn gọi là PowerShot SD4000 IS/IXY Digital 30S), giá cũng rẻ hơn 1t, thông số tương đương, zoom quang ít hơn nhưng lại có độ mở khẩu lớn hơn (f/2).

TRẦN THỊ THANH SANG
Trả lời 12 năm trước

TZ10 bay gio khong con nua ; ban chuyen qua TZ20 đi ; model moi cua TZ10 đó ; giá chỉ co 5.500.000 thui ; hinh chup đep cực ky ; va co nhieu chuc nang nua