Không đọc được thẻ nhớ?

Tôi sử dụng máy ảnh SamSung S860, thẻ nhớ 1GB đi theo máy.
- Hiện đang sử dụng chụp ảnh vẫn bình thường, xem trên máy ảnh rất tốt, đã từng copy ảnh ra máy tính nhiều lần.
- Lần này đưa thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ máy tính thì báo thẻ chưa được định dạng, có định dạng lại không? (... is not formatted ...) và File system của thẻ báo là RAW nên không thể copy ảnh ra được.
- Tôi đã kết nối thử trực tiếp máy ảnh với máy tính cũng cho kết quả tương tự, dùng máy tính khác cũng thế.
- Tiếp tục chụp ảnh với thẻ nhớ trên và xem trên máy ảnh vẫn bình thường.
Các anh, các chị giúp tôi sử lý để tôi copy được ảnh ra máy tính với. Cám ơn mọi người nhiều.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Tôi sử dụng máy ảnh SamSung S860, thẻ nhớ 1GB đi theo máy.
- Hiện đang sử dụng chụp ảnh vẫn bình thường, xem trên máy ảnh rất tốt, đã từng copy ảnh ra máy tính nhiều lần.
- Lần này đưa thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ máy tính thì báo thẻ chưa được định dạng, có định dạng lại không? (... is not formatted ...) và File system của thẻ báo là RAW nên không thể copy ảnh ra được.
- Tôi đã kết nối thử trực tiếp máy ảnh với máy tính cũng cho kết quả tương tự, dùng máy tính khác cũng thế.
- Tiếp tục chụp ảnh với thẻ nhớ trên và xem trên máy ảnh vẫn bình thường.
Các anh, các chị giúp tôi sử lý để tôi copy được ảnh ra máy tính với. Cám ơn mọi người nhiều.

Trường hợp trên của bạn thì có thể là thẻ nhớ bị lỗi rồi hoặc là máy tính của bạn có vấn đề. Bây giờ bạn hãy thử kiểm tra như sau:
Lấy thẻ nhớ 1Gb đó đem cắm trên PC khác xem máy có nhận hay ko (dùng đầu đọc thẻ nhé), nếu máy vẫn không nhận thì là lỗi của thẻ nhớ, ngược lại là PC của bạn có vấn đề.

Nếu là lỗi của thẻ nhớ thì mình nghĩ bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa máy tính hoặc các nơi cứu dữ liệu, nhờ họ xem có cứu được hình ảnh trên thẻ nhớ hay ko thôi. Thân!

biet rui
Trả lời 12 năm trước

Có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm Virut rùi đó. Dùng trình diệt như Avira Premium Security 9.0.0.415, AVG 9.0, Kaspersky để quét bạn nhé. Sau đó bạn thử vào DOS gõ lệnh NC.exe tìm đến thẻ nhớ xem sao có cứu vãn được ảnh không nhé. Dùng đĩa Boot Bằng Hiren BootCD v10.1 chạy chương trình Partition để định dạng lại thẻ nhớ.