Máy ảnh CANON ống kính không thụt vào đuợc?

Cho mình hỏi máy của mình là CANON ixy 1000. Ống kính nó thụt ra và không thụt vào được và tắt máy luôn. mỗi lần bật lên đều như vậy. Có cách nào khắc phục không, nếu sữa lỗi này giá khoảng bi nhiêu.. Ai biết ra tay nghĩa hiệp giúp mình nhé.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Cái máy của bác có thể là bị kẹt ống kính hay gẫy bánh răng - Nguyên nhân hỏng :Va đập, làm rơi máy .Máy đang chụp thấy ống kính thò ra thụt vào tò mò giữ ống kính lại xem nó thế nào.v.v.. - Phòng tránh : Nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa . có túi bảo quản máy . không tò mò nghịch ngợm .Máy đã bị kẹt ống kính rồi không nên cố ấn , vặn vì nếu làm vậy sẽ có 1 cơ số bánh răng tiếp theo bị vỡ mẻ - Chi phí : 200k - 400k .Tùy theo mức độ nặng nhẹ và độ quí hiếm của phụ kiện