Loại máy ảnh số nào phù hợp với chụp ảnh gia đình?(giá cả,chất lượng)?

tôi muốn mua 1 máy ảnh số có chất lượng tốt,hình thức nhỏ gọn tiện dụng,phổ biến thì tốt nhưng giá cả không cao.
Trả lời 16 năm trước
Hiện nay giá cả máy ảnh số tương đối phù hợp với túi tiền của người dùng Bạn có thể chọn loại sony, cannon, nikkon Giá cả và hình thức bạn nên ra showroom của các hãng để xem Bạn có thể chọn dòng Sony Cybershot hoặc tốt hơn (đắt hơn) là Canon Powershot cụ thể là IXY(US). Đây là dòng nhắm đến tiện lợi gọn nhẹ kiểu dáng đa dạng cho nhóm sử dụng gia đình, nhưng cũng không thua kém chức năng và chất lượng tí nào, với cả 2 hãng thì nhóm sản phẩm này là trọng tâm của thị trường tiêu dùng. Giá từ 150USD đến 500USD cho dạng bình thường và 400USD-1000USD cho dạng bán chuyên nghiệp. KN: mua loại pin sạc (như dtdd), đừng mua loại mỏng quá, nên chọn vỏ bọc kim loại (nikken hoặc nhôm), đừng ham màn hình lớn quá sẽ dễ vỡ và nhanh hết pin. Đừng ham Megapixel lớn quá, sẽ không cần thiết, khoảng 5-8 là vừa. Nên có zoom quang 2-3X. Máy ảnh không chuyên, cũng giống như quần áo thời trang, máy tính, điện thoại v.v... là mặt hàng thường xuyên bị đề-mốt và làm ta phân vân nhiều trong chọn lựa. Không ai có thể dám khẳng định lời khuyên của mình về việc chọn máy nào là tốt nhất. Vì vậy, bạn cần tự thu hẹp phạm vi chọn lựa của mình qua các tiêu chí như: - Giá tiền: khoảng 300USD để có máy chất lượng tốt. - Hãng sản xuất: Ưu tiên theo thứ tự Canon, Nikon, Sony, Panasonic... - Số điểm ảnh: trên 8triệu pixel - Pin: ko mua loại dùng pin AAA mà nên chọn pin sạc như một bạn đã khuyên. - Đừng mua mô-đen mới ra, hãy chọn loại đã phát hành khoảng 6 tháng - 1 năm, giá sẽ hạ rất nhiều. Cách đây một tháng, chọn lựa của tôi là Canon IXUS 950 IS, giá khoảng hơn 300 USD một chút