Canon EOS 10D cách sử dụng thế nào?

-Mình hay quan tâm đến bố cục ảnh đầy đủ, rõ ràng, và ánh sáng...và cũng ít quan tâm đến vấn đề ảnh nghệ thuật hay ko mặc dù rất thích...tuy nhiên mới chỉ toàn sử dụng các loại máy ảnh số thông thường, loại rẻ tiền! nên chiếc 10D EOS này là lần đầu chưa biết cách sd; cụ thể là chụp trong đkiện thiếu sáng, chiều tối, sáng sớm..? lấy khung cảnh rộng và có 1chủ thể chi tiết thì ntn? hoặc chụp tốc độ nhanh hoặc lấy rõ nét 1 chi tiết mà mình đứng xa (tất nhiên khoảng cách có thể với lens) và các thông số trên máy canon EOS 10D với canon zoom lens EF 28-80mm? và nữa, dòng máy này chỉ cho ngắm qua ống kính ko xem ảnh sống qua màn hình thì phải? nên việc chỉnh độ nét của vật thể qua kính ngắm với người bị cận nhẹ có vẻ khó khăn?
thuyha
Trả lời 14 năm trước
- Gắn lens, lắp pin vào, mở nắp OK, để ở chế độ auto (AF nhá), bật máy lên - chụp xóa xoá chụp chụp chụp xoá xoá. Xong bước 1 - Xoay xoay OK cho zoom tới zoom lui (vì bác sử dụng ống 28-80) lại chụp chụp xoá xoá. Chỉnh sang MF - vặn vẹo xoá xoá chụp chụp ! - Xong, tốt nghiệp lớp sơ cấp. Xin vợ tiền mua 1 thùng phuy xăng để xách xe đi chụp và đi hỏi anh em về kinh nghiệm-chụp dần nó lên tay ý mà :d. Tất cả các thắc mắc mà bác nêu ở trên chỉ có thể giải thích và tiếp thu nhanh nhất khi bác đi chụp (nhất là chụp với mấy tay Pro) chứ còn học chay ỏ đọc sách thì em e rằng tốt nhiều time lắm bác ạ ! -Thắc mắc của bác về việc chỉnh ống ngắm cho phù hợp với diop thì bên phải ống ngắm có cái nút nhỏ nhỏ xoay xoay đó bác ạh, cứ việc chỉnh sao cho phù hợp thôi. Em cũng cận 5 diop nhưng đeo kính vẫn ngắm tốt chán, chỉ khi nào chụp macro hay lowlight cho nó đỡ loá thôi. Các dòng máy chuyên và bán chuyên thường ko có ngắm trực tiếp qua LCD-Có vài dòng sau này em nghe nói có nhưng chắc ko dc chuộng lắm thì phải. Ngắm trực tiếp và bắn vẫn phê hơn cách ngắm như PS-theo thiển ý của em là thế ! Tips : Chế độ Auto nằm trên vòng xoay bên phía trái của OK trên Body, có hình ảnh rất trực quan. Chế độ AF-MF nằm trên OK, khoảng giữa và có kí hiệu rõ Theo em biết thì bác đang sử dụng lenskit, nếu có điều kiện thì nên mua một lens khác phù hợp hơn với nhu cầu của bác, 10D mà xài kit nó phí của bác ạ (mặc dù vẫn chụp tốt và đôi khi em vẫn dùng kit cho nhẹ nhõm khi đi đâu đấy ) Chúc bác vui !