Tôi muốn mua một máy ảnh Canon ống kính rời đang boăn khoăn Canon 450D, Canon EOS Kiss X2 khác nhau

Tôi muốn mua một máy ảnh Canon ống kính rời nhưng không biết 450D, eo s 450D, eo s kiss khác nhau như thế nào ai biết chỉ giùm tôi .cảm ơn trước
BT
Trả lời 15 năm trước
Nó là 1 thôi bạn ạ. Chỉ là tên gọi khác nhau thôi Đánh giá về Canon EOS 450D Điểm: 8/10 Ưu điểm: Ảnh chụp tuyệt đẹp; tốc độ chụp khá nhanh; nhiều tính năng Nhược điểm: ISO tối đa chỉ 1600 Sau sự xuất hiện của 400D vào năm ngoái không được thành công lắm, mới đây hãng Canon tiếp tục cho mắt chiếc EOS 450D, với các tính năng, hoạt động và chất lượng ảnh được cải tiến hơn. Mặc dù 450D lớn hơn so với 400D, nhưng lại có trọng lượng nhẹ hơn chỉ 475g và vẫn mang lại cảm giác chắc chắn khi cầm máy. Chiếc máy ảnh này còn được trang bị màn hình LCD 3 inch, và được thay đổi nhiều về cách bố trí phím điều khiển so với 400D, và ở đây chúng tôi muốn đề cập đến những sự thay đổi này. Hầu hết các phím điều khiển đều nằm dưới tay phải của bạn, và các phím này được thiết kế khác nhau, mang lại cho bạn những cảm giác khác nhau. Vì vậy bạn có thể mò chúng mà không cần phải nhìn. Thông tin về ISO được thể hiện ngay trong màn hình ngắm cùng với việc sắp đặt nút chỉnh ISO đơn thân thiện hơn giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh ISO mà không cần phải rời mắt khỏi ống ngắm. Hệ thống Menu của 450D gần như giống 40D nhằm tạo thoải mái và dễ dàng hơn cho người dùng khi chỉnh máy. Màn hình khi ở chế độ Menu có thể chuyển đổi từ tông trắng sang đen và ngược lại giúp khi ra khu vực có cường độ ánh sáng cao có thể thấy rõ hơn và khi ở môi trường ánh sáng yếu sẽ không bị chói. 450D sở hữu những chi tiết kỹ thuật khá tuyệt vời với cảm biến CMOS cỡ APS-C 12 Megapixel (trong khi của 400D chỉ là 10 Megapixel) và bộ xử lý ảnh 14Bit về lý thuyết sẽ cho ảnh đẹp và mượt mà hơn. 450D cũng là dòng DSLR đầu tiêu của Canon sử dụng SD thay cho CF. Việc dùng SD tiết kiệm được không gian cũng như giúp người dùng dễ dàng mua thẻ hơn do SD thì phổ biến và giá rẻ hơn là CF. Chiếc máy ảnh này cũng được tích hợp Ưu tiên vùng sáng (Highlight Tone Priority), tính năng này chúng ta từng thấy ở 1D Mark III, giúp máy lấy được nhiều chi tiết hơn ở vùng sáng, nhưng ngược lại lại làm năng nhiễu vùng tối. Ngoài ra, 450D cũng được trang bị tính năng tự động tối ưu hóa ảnh sáng ảnh (tính năng này đã được giới thiệu năm ngoái ở chiếc 40D). Ngay sau khi chụp thì máy sẽ tính toán ngay để cấn chỉnh bức ảnh sao cho có ánh sáng và độ tương phản tốt nhất. Tuy nhiên có một điểm kém hơn so với nhiều đối thủ khác đó là mức nhạy sáng của 450D chỉ có 1600. Trong khi nhiều chiếc máy ảnh khác thông thường hỗ trợ lên tới ISO 3200. Chiếc máy ảnh này được trang bị thêm chức năng Spot Metering giúp người dùng dễ dàng lấy nét hơn đặc biệt là khi chụp không tự động và khi ở khu vực có độ tương phải ánh sáng kém.. Đây là chức năng thường thiếu ở các dòng DSRL đời trước. 450D cũng là dòng máy ảnh bình dân đầu tiên được trang bị chế độ ngắm trực tiếp qua LCD (Live View). Hệ thống ngắm Live View này hoạt động dựa vào độ tương phản để lấy nét. Nói chung, 450D nổi bật hơn so với những đổi thủ khác bởi tốc độ hoạt động của nó. Từ khi khởi động cho đến lúc chụp được bức ảnh đầu tiên chỉ mất 0,2 giây. Sau đó, trong điều kiện ánh sáng tốt cứ 0,5 giây chụp được 1 bức ảnh, còn trong điều kiện ánh sáng yếu thì 1,2 giây chụp được 1 bức ảnh. Máy có khả năng chụp liên tiếp với tốc độ 3,4 hình/giây, mỗi lần có thể chụp được 60 bức ảnh JPEG hoặc 6 bức ảnh RAW. Nói chung, so với những chiếc máy ảnh cùng loại thì tốc độ này rất nhanh. Theo net