Các bác cho em hỏi là có nên lấy con Canon EOS 630 ko? ( em cũng ko biết mình đang cải tiến hay cải lùi nữa)

Bác Tuấn cho em hỏi là có nên lấy con EOS 630 ko? ( em cũng ko biết mình đang cải tiến hay cải lùi nữa) Em còn nhiều tấm em rất thích, chụp ở Huế , như quên upload cho các bác xem.Em chỉ là chụp theo cảm xúc( thấy đẹp là chụp) , về trình độ chắc phải thỉnh giáo các bác nhiều. Em có dịp đi Huế và Đà Nẵng là do nghỉ hè , rảnh nên ba mẹ cho về quên 1 mình thăm viếng bà con và đi tham quan cho biết, trước giờ đi có 1 lần năm lên 3 , mà lúc đó làm gì còn nhớ. Các bác có thể vào: www.flickr.com/photos/7877036@N05/ để xem tất cả .
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Một khi đã đam mê được cầm máy ảnh trong tay - Ai làm gì cũng mặc...Ai quan trọng hay có là VIP hay không cũng mặc...thậm chí trong tiệc cưới vui vẻ hay đám tang u buồn ...- Bởi vì Chúng ta thích như thế ! Và trong quá trình ấy , nếu có được những bức ảnh và phim ... mãi mãi cho hậu sinh ; như thế đã là tròn đam mê và trách nhiệm của cái Tôi trong chúng ta rồi , có phải không các Bác ?! Hơn nữa , trong ngôn ngữ nhiếp ảnh - theo Tôi không có ranh giới cho trình độ ; tuổi tác và đôi khi ; cả nhận thức nữa ! Ví dụ được thấy nhiều nhất trên hầu hết trên các WEB PHOTO là : Máy chụp - không quan trọng - Góc chụp - không quan trọng - Thời chụp ...cũng không quan trọng nốt ... ? Thế , cái gì là quan trọng ? Xin thưa với các Bạn - theo Tôi : NHỮNG GÌ CÁC BẠN NHÌN THẤY ĐƯỢC TỪ Ý TƯỞNG CỦA CHỦ ĐỀ ; TRƯỚC KHI ĐƯA MẮT VÀO VIEWFINDER - và bấm máy ! Đó có thể là những tư tưởng - những khoảnh khắc có thể bỏ đi chẳng thương tiếc hoặc cả thế giới đều ngưỡng mộ . Nói thế có dài dòng quá chăng ? Mời các Bạn đóng góp tiếp nhé . Riêng về câu hỏi của Bác , Tôi nghĩ sau : EOS 630 Tôi chưa xử dụng qua - hiện giờ đang có trong tay con EOS Elan IIe , Tôi thấy dòng Elan hay hơn các dòng trước mình từng có : Rebel X - Rebel XS ... nên Tôi nghĩ : nếu Bạn muốn cải tiến : Chọn Elan - Vì nhiều đặc tính như sau : - Dòng Elan luôn luôn là Made in Japan . - Dòng Elan lấy nét đa điểm rất tốt . - Không cuốn ngược film trước khi chụp ... - X synch từ 125 trở lên . - Kiểm soát tốt DOF - Có Bracketing - Full flash ( ?! ) - Trong chế độ Manual : Gần như máy cơ Và cuối cùng là đời máy mới hơn rất nhiều so với AE hoặc AE1 ... Còn nữa : Lấy nét theo mắt cũng vui vui và hay đấy chứ ?! ... Đã vào link của Bạn ; nếu Bạn quê miền trung - xin cho được sẻ chia với những mất mát quá lớn trong năm nay ! Ảnh trên ruộng lúa - xa xa là núi ... có phải là Bạn chăng ?