Tư vấn mua máy ảnh DSLR tầm giá 10 triệu?

Chào các bác.
Em muốn xúc ngay trong tuần này một chú tầm 10 củ.
Để lâu em sợ tiêu hết cm nó tiền )
Nhờ các bác tư vấn hộ ạ. Tốt nhất là máy mới và len vừa đủ. Em mới chơi thôi, chưa hiểu biết gì về máy ảnh, cơ mà muốn mua dùng lâu lâu tí không bị xuống nhanh quá, vì sợ lâu sau mới có lực đổi máy.
Tự nhiên muốn mua và chụp ảnh chứ đi làm miết, quay đi quẩn lại chán lắm ròi
Em đang băn khoăn chú canon 700d đang bán ở tiki giá 9.999.000
Không biết thế nào, bác nào tư vấn nhanh hộ em, canon, nikon, penta gì đó cũng được, miễn là các bác thấy hợp lý và chụp ảnh ngon lành.

An Dao Toan
Trả lời 7 năm trước

10 Triệu cũng khá ngon rồi đó,nikon d7000 + kit hàng 2hand giá trong tầm đó hay nikon d300 cũng được những con này dù ra lâu rồi nhung chất lượng ảnh + body cầm đằm tay và các nút sướng hơn nhiều , bên canon có canon 50d hay dòng 3 số như 700d + lens kit+ fix 50+ flash hàng 2 hand giá cũng chừng đó thôi.

Banh Ky
Trả lời 7 năm trước

Canon 50d + 1 lens tùy theo bạn thích chụp chủ đạo là như thế nào :)

Bao Huc
Trả lời 7 năm trước

Nikon D5200: Kit + Lens tầm 7,5tr ... lý do là:
+ Phần cứng: D5200 có tổng số 39 điểm lấy nét, trong đó có đến 9 điểm cross-type ( gấp 9 lần Canon 700D, 600D ). Cảm biến 24 Mpx kết hợp chip Expeed 3 cho tốc độ chụp 5 tấm/ giây kèm xử lý hình ảnh tốt, độ sâu trường ảnh rất tốt, khử nhiễu ( noise ) ở ISO rất cao là 12.800 . Nhiều bài so sánh với Canon 600D, 700D cho thấy chụp phong cảnh đẹp hơn, da trời xanh thực... còn chụp chân dung thì gam màu da "nịnh mắt" tí.
+ Lens kèm máy AF-S 18-55mm VR kèm máy chống rung tốt
+ Giao diện trực quang, có kèm chế độ Effect ( giao diện dễ dùng như smartphone )
+ Cùng là dòng Entry-level nhưng D5200 được xem là dòng cao cấp trong khúc này
+ Nhờ chip đời thứ 3 nên cân bằng trắng rất khá, ban ngày bắt nét nhanh, tông màu ấm áp, ảnh có độ sâu. Tổng thể đẹp
>>>> Nhược điểm:
+ Pin kém hơn Canon 700D 20%
+ Lens vừa ưu lại vừa là nhược, nhược ở chỗ là giá thành Lens đời mới cao hơn lens Canon 10-30%. Ưu là gần như 100% Lens qua các đời máy Nikon tương thích 100% ( Khác biệt với Canon phải "đứt dây não" chọn Lens tương thích )

Bui Tuyen
Trả lời 7 năm trước

Nhược nữa là D5200 chỉ tương thích với các dòng Lens G của nikon, có giá thành cao hơn các dòng lens D. và 7,5tr hình như là giá hàng xách tay

Chu Vu
Trả lời 7 năm trước

Bạn thích mới hay cũ. Máy mới thì sướng nhưng tốn tiền đập thùng. Lắp pin 1 cái là mất 5%. Theo mình cứ máy cũ, dưới 10 ngàm shot thì cứ mua nếu ko trầy (vì có thể va đập vật lý). Kit thì nên 18-135 hoặc hẳn 18-200 cho nó máu.
Cái nào cũng được. Máy móc chỉ là cái cớ. Trừ những điều kiện khó thì máy mắc tiền xử lý tốt hơn. Còn ko thì cứ công nghệ mới mà chơi.
Nikon thì D3300, D5200. Thích ra dáng xíu khỏi quê thì D300, D7000.
Canon thì 700D, ra dáng xíu thì 50D. Nhưng canon thì khuyên ko dùng kit của em nó, canon chỉ chụp đẹp với L, và ống kính của các hãng khác kể cả của nikon.
Fujifilm thì microless XM1 cũng ok, màu như film fuji.
Chukp RAW ra xấu y nhau ấy mà. Lăn tăn chi nhiều.
Cuối cùng là... cuốn Hướng dẫn tiếng Việt và các Hướng dẫn căn bản để hiểu thông số trong chụp ảnh. Chúc bạn tìm được máy ưng ý.

Dan Dinh Khue
Trả lời 7 năm trước

CAnon 700D tầm già 10tr mà máy new thì canon ổn hơn.

Dang Phi
Trả lời 7 năm trước

Đúng rùi bạn, bạn nên chọn D3300 lens kit 18-55 cho chụp phong cảnh, và lens fix 50 1.8D cho chân dung. Tổng 3 loại này tầm 10tr chẵn đó.

Duong Lam
Trả lời 7 năm trước

Máy nào cũng đều crop và focus tương nhau thui. bạn nên để tiền lấy cái lens f1.8, hay f1.4 thì ôke

Han Thao
Trả lời 7 năm trước

Nikon D3300 là sáng suốt. Bạn cũng có thể cân nhắc thêm một vài máy Mirrorless như: Fujifilm X-M1, Sony A5100... Tầm tiền này không nên chơi Canon vì lens cho dòng giá rẻ của Canon chất lượng rất tệ hại.

Hoang Phu Doan
Trả lời 7 năm trước

Nikon D5 được bán với giá 6.500 USD tại thị trường Mỹ, tương đương khoảng 145 triệu đồng. hihi