Tiền ít có nên mua Canon 40d không?

Em tập chơi, nhưng nhà ko có điều kiện nên không biết chọn máy nào cho vừa túi tiền.
Em đang phân vân con canon 40d và 600d, ai giúp e với.
Em cám ơn !
Ton Lap
Trả lời 7 năm trước

Nếu thóc ít bạn chọn 600D cũng được vì ... bạn còn cần mua ống kính về để chụp nữa mà bạn :)

Rồi bạn còn mua túi đựng, hộp chống ẩm để bảo vệ máy, vài đồ linh tinh nữa ;) Sau này khi chụp lên trình, tiết kiệm lúa roài nâng cấp sau cũng được :p

Chúc bạn lựa chọn được máy phù hợp :cool:

Tuong Kinh
Trả lời 7 năm trước

Con nào cũng được ... 600D tốt hơn khoản công nghệ vì nó mới hơn còn 40D nó lợi khoản nút bấm...
bạn nên ra chỗ bán cầm thử và quyết định ... con nào vừa tay thì lấy
còn 1 lựa chọn nữa đó là nikon D90 + lens (mình đi lên từ con này)

Tuyen Tan
Trả lời 7 năm trước

Còn tiền ít nữa thì lấy 550D cũng được thua con 600D mỗi cái màn hình xoay lật nhưng theo mình biết là giá rẻ hơn cả triệu :D thế là có thêm cái lens fix hoặc phụ kiện

Yen Thuan
Trả lời 7 năm trước

40D mặc dù chỉ 10 chấm nhưng chất ảnh chả thua 550/600D
2 dòng này thì 40D ko quay được phim còn 550/600D thì quay được phim khác nhau mỗi chỗ này...

Phan Nhật Anh
Trả lời 7 năm trước

Có khá nhiều lựa chon cho bạn như sau:
Body thì Nikon D40, D40X, D50, D60, D100, D300 (Body này tầm 2-3.5 triệu)
Lens thì kiếm con 18-55 cũ mà xài, len này cũ khoảng 1 triệu đến 1.5 triệu
Khuyên thật lòng nhé, cất 4 triệu lại đi. Nếu có cần chụp gì thì mượn máy bạn bè chụp tạm. Góp tiền cho đủ 10 triệu trở lên thì hãy suy nghĩ đến mua máy.
PS: Nếu cần gấp máy để chụp, mà cậu đang ở SG thì reply cái số điện thoại vào cái Comment này, tớ có thể chụp giùm cậu (free). Hoặc cũng có thể cho cậu mượn máy và lens.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

bạn chỉ có thể mua các dòng máy đã cũ và đã qua sử dụng như canon 30d, 40d, nikon d5000, d5100 kèm ống kit, nhưng vì những máy đó đều đã cũ rồi nên phải người biết về máy ảnh để kiểm tra xem có còn hoạt động tốt không và cũng một phần hên xui nữa. Sau khi mua máy bạn cũng cần tốn thêm khoảng 500k để mua phụ kiện như hộp chống ẩm, túi đựng, bộ vệ sinh máy ảnh ống kính.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Tham khảo 2 dòng 600d canon, hoặc d90 nikon, mình chưa dùng qua sony hay pentax nên ko bàn nhé. Newbie cần máy là để xác định đam mê bởi vậy tầm tiền 5tr là chuẩn rùi,sau này có vứt đi cũng ko tiếc . Nên ưu tiên máy cũ.
Sau này bạn lên pro thì sẽ có cái nhìn rất khác.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Với ngần ấy tiền, bạn mua được Nikon D3200 cũ. Với lens KIT. Lens này chụp đa dụng nhưng không đẹp. Sau có tiền bạn đầu tư mua thêm Lens FIX 35 f1.8G để chụp chân dung. Không nên mua Lens fix 50 f1.8D vì máy không hỗ trợ mô tơ lấy nét.

N'Quang Minh
Trả lời 7 năm trước
Chào mọi người .. có người đàng bán nikon d3100 hàng sách tay mỹ về máy mới chụp 3k shot mà lens bị hư lấy nét chụp phải chỉnh tay giá 3 tr .. vậy mình có nên lấy không mọi người... mong mọi người tư vấn.. cảm ơn mọi nguoi nhiều ạ