Có 5 triệu đồng, nên mua máy ảnh nào?

Mình thích chụp hình và đang phân vân giữa Nikon và Canon.

Ngoài ra mình cũng có dự định tự làm mẫu chụp hình cho shop quần áo nên không biết có máy ảnh nào phù hợp không.

Cảm ơn mọi người.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Fujifilm X10 cũ, khẩu 2.0 gọn nhẹ phù hợp với nhu cầu của bạn, 5tr dung DSLR thì rất khó.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Bạn mua được mấy con Miroless cũ giá rẻ đấy, hoặc muốn rẻ thì qua Pentax chơi K20D cũ + kit DAL 18-55 thì cũng tầm ấy tiền. Dùng tốt. Hoặc Pentax K01 + Kit chiến vô tư. Canon vs Nikon tầm ấy tiền hơi khó chọn con khá như mấy con tớ vừa kể.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Nếu bạn dùng DSLR thì tầm tiền này hơi khó.
Bạn có thể mua 1 body D90 cũ trên dưới 5 triệu, Ống kính 50 1.8d cũ 1,5 triệu là có 1 bộ đôi chụp ảnh chân dung các kiểu tốt rồi......
Còn mua máy KTS thông thường thì chắc ko hơn camera smartphone nhiều đâu......^^

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Với cái giá 5tr thì để tìm một cái máy chụp hình cũ cho ra hồn còn khó chứ đừng nói là mua máy mới với nhu cầu của bạn. Giá đó thì chắc mua mấy cái máy PnS chụp lung tung thì ok thôi chứ cũng bó tay với máy PnS cao cấp mới.