Thắc mắc về ống ngắm và màn hình LCD của DSLR?

Chào mọi người. Mọi người cho em hỏi tí. Em xem bài trên tay về Nikon D5500 trên mạng thì được biết là màn hình LCD có độ phủ khung hình 95%, vậy không biết ống ngắm quang của D5500 có độ phủ khung hình là bao nhiều?
Nếu thế thì mẫu DSLR nào có độ phủ khung hình 100% khi nhìn qua màn hình và qua ống ngắm vậy? Em muốn biết vì thấy nếu mà mua mấy cái đó thì sẽ bị ảnh hưởng bố cục và ảnh khi chụp xong vì không thể cho cái nhìn toàn diện về khung cảnh em muốn chụp. Như vậy ức chế lắm.
Ai đã sử dụng thực tế Nikon D5500 và những máy DSLR khác xin cho biết với!!!

Duc Dieu
Trả lời 7 năm trước

Nếu ngắm qua ống thì độ phủ sẽ là trên 100% nhé bạn, cơ mà màu sắc sẽ như ảnh luôn chứ không bị ảnh hưởng của màn LCD :)