Sony Alpha A5100 dùng ống kính nào chụp phong cảnh và chân dung?

Mình đang dùng máy ảnh Sony A5100 và ống kit 16-50mm theo máy và ống kính 16mm f/2.8.

Mình đang muốn mua thêm ống kính để chụp chân dung và phong cảnh giá khoảng 10 triệu đồng đổ lại thôi, và mình cũng đang nghĩ đến ống Sel 50mm f/1.8 và ống Sel 24-70mm f/3.5-5.6. Mọi người tư vấn thêm giùm những ống đó thế nào và có những ống nào khác tốt hơn không?

Xin cảm ơn.

Nguyen Thanh Ha
Trả lời 8 năm trước

Chân dung thì dùng 50mm f1.8, phong cảnh thì có 16mm có thể kết hợp bộ chuyển sang fisheye hoặc ultrawide, còn cái 24-70 đó là kit của dòng fullframe gắn a5100 dùng dc nhưng chả ra sao cả

Trả lời 8 năm trước
phong cảnh thì KIT, chân dung thì sel 50 f/1.8
Trả lời 8 năm trước
có 16-50 rồi sao lại mua thêm 16 nữa . nếu không chuyên về phong cảnh thì 2 cái kit trên là quá đủ với nhu cầu bình thường. chứ chuyên phong cảnh mua mấy cái fiter thôi số tiền đã hơn cái máy + 2 cái lens kia rồi. mua thêm 50f1.8 chụp chân dung là được và thêm con 55-210 là đủ mọi tiêu cự . theo mình thì bán 2 cái kit đi mua cz24f1.8 vừa phong cảnh vừa chân dung. chất ảnh thật tuyệt vời còn hơn mua 1 đóng linh tinh củng ít khi chụp
Trả lời 8 năm trước
Phong cảnh dùng Kit nhé.
Đỗ Nam
Trả lời 8 năm trước

Chân dung thì dùng 50mm f1.8, phong cảnh thì có 16mm có thể kết hợp bộ chuyển sang fisheye hoặc ultrawide, còn cái 24-70 đó là kit của dòng fullframe gắn a5100 dùng dc