Mua DSLR cho người mới tập chơi tầm giá 15 triệu đồng?

Em đang tính mua DSLR để chụp chân dung gia đình, phong cảnh. Mới tập chơi thì em có nên mua máy tầm trung như những mẫu trên không, hay mua những loại entry-level như Canon 700D, Nikon D5300? Em chủ yếu sử dụng lens kit còn sau này mới mua lens khác sau.

Mong các anh tư vấn giúp.

P/s: Em nghiêng về Canon hơn.

Trả lời 8 năm trước
Kinh nghiệm mình mới chơi mua máy cũ nikon cũng đc mà canon cũng ok! Mới chơi nên chọn các dòng crop vừa rẻ vùa đáp ứng đc chất lượng cho ng mới chơi. Nikon thì thiên về chụp phong cảnh canon thiên về chụp mẫu (cơ chế máy hoạt động giống nhau) 70% chất lượng bức ảnh do ống kính quyết định body chỉ khoảng 15% phụ kiện khoảng 10% 5% kinh nghiệm chụp vì thế bạn hãy đầu tư về ống kính. Nếu chụp canon thì khuyên bạn mua body từ 550D đến 700D giá từ 5-10tr tùy từng máy. Còn ống thì mua 85 1.8 hoặc 501.4... sau này còn hứng thú chơi lên đời body sau (body nhanh mất giá hơn ống vì thế bạn ko sợ lỗ nhiều khi đầu tư vào ống :D) còn mình chơi canon. Nếu nikon bạn cũng đầu tư ống. có nhiều sự lựa chọn trong tầm giá 18tr cho người mới chơi đó bạn
Trả lời 8 năm trước
Sau hơ 2 năm chơi máy ảnh mình thấy rằng chơi máy ảnh thì body không quan trọng lắm, tất nhiên mấy em lỗi thời thì khoong ngon rồi nhưng quan trọng là ống kính ngon và kỹ thuật tốt. với tầm tiền đó nếu là mình thì mình sẽ mua 1 cái body 20D or 30D tầm 3-5tr, còn lại sẽ mua 1 cái 17-40 f4L hoặc 24-105 f4L bạn sẽ thấy khác biệt qua từng tấm ảnh chụp so với 60D + kit hay D70000 + kit
Trả lời 8 năm trước
Bạn nên mua 60D 2nd, và đầu tư 1 ống kính góc rộng là đủ. Nếu muốn chụp vui vẻ, tiện dụng nên qua dùng sony, rất nhẹ mà chụp trong điều kiện tối cũng tốt hơn nhieeug với 60D
Trả lời 8 năm trước
Mình cũng mới bước chân vào con đường đau khổ này nên có chút kinh nghiệm góp ý với bạn. - Về hãng: Bạn thích hãng nào thì mua hãng đó thôi - Mình thì thích canon nên chỉ góp ý với bạn về Canon. với 15 triệu bạn có thể mua - Máy canon 60d, nếu cố thêm chút nũa thì bạn mua ống sigma ,tamron 17-50mm.( giá từ 6tr-7,5tr) còn không bạn dùng lenkit 18-50mm Is ii(hoặc Is stm) giá từ 2-2.5tr. phụ kiện gồm có thẻ nhớ khoảng 300-500k. Túi đựng máy 300-500k. Với số tiền của bạn thì hợp lý nhất canon 60d+lenkit.
Trả lời 8 năm trước
Mình có 2 lựa chọn cho bạn 1. Nikon d90 + 18-55 + 50mmf1.8 2. Canon 60d + 18-55 + 50f1.8
Trả lời 8 năm trước
15 triệu thì chỉ mua được máy cũ thôi bạn ơi, máy mới tầm giá đấy thì chụp không đẹp đâu
Trả lời 8 năm trước
Nikon 60D đi bạn, con này không kén lens