Xin hướng dẫn chụp xoá phông với canon 600D kiss x5 lens kit 18-55 SI II?

Em mới mua con 600D kèm theo lens như trên. do là newbie mới tập tành nên không biết nhiều lắm. xin các Bro cao tay trong nghề hướng dẫn em cách chụp chân dung xoá phông phía sau cho thêm phần mờ ảo. em thích kiểu chụp như thế. nhưng k thể nào chụp được. do chưa đủ tiền mua lens fix nên tập tành con lens này vậy.
các anh chỉ cho em biết cách chụp chống rung, thường em chụp tốc thấp thì không sao, cứ chụp tốc cao cao là rung 100%. mãi k biết cách sửa.
bữa h vác máy về gần 1 tuần mà mãi chỉ chụp ở chế độ Av + Av trên lens luôn, chụp tấm nào cũng xấu hoắc tè le. chán ghê. mấy Bro huớng dẫn em chụp chế độ M với.
nhờ các bro ghé qua chỉ bảo em giúp. chân thành cám ơn. chứ bữa h xách gấu đi chụp chụp tấm nào cũng xấu nó gầm ghè em ghê quá. tội thân em.

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Vẫn để Av mà chụp thôi bác, bác chụp chưa đẹp vì chưa lấy dc ánh sáng, bố cục tốt, thêm nữa ảnh về phải chỉnh sửa thêm mới đẹp dc
- với kit 18-55 thì muốn xóa phông, bác để Av, khẩu max, và zoom đến tiêu cự 55 cho em, cho mẫu đứng xa so với nền ra, càng xa càng tốt, cái nền là bức tường hoặc ngay đằng sau mẫu có vật j đó chắn thì phông ko thể mờ dc
- khi chụp thì bác bật IS lên, có nút gạt sang IS đó, chụp tốc tối thiểu 1/60s, khi đó phải điều chỉnh iso hợp lý

tun cua di
Trả lời 9 năm trước

Có mấy nguyên tắc sau để xóa phông bác chủ lưu ý:
1. Khẩu càng lớn càng xóa nhiều
2. Tiêu cự càng lớn càng xóa nhiều
3. Khoảng cách giữa mẫu đến background càng lớn càng xóa nhiều
4. Khoảng cách giữa máy đến mẫu càng nhỏ càng xóa nhiều.
Bác cứ cố gắng kết hợp càng được nhiều các yếu tố trên xóa phông càng mạnh.
Ống của bác 18-55 3.5-5.6 thì xóa phông hơi hạn chế. Bác thử dẫn mẫu ra công viên, đẩy tiêu cự ra 55 (lúc này khẩu lớn nhất là 5,6 béng mất rồi), dí sát máy vào mặt mẫu chụp mỗi cái mặt mà xem, sẽ thấy xóa phông :)

Còn nếu muốn xóa phông tốt hơn thì nên sắm ống khác :)

dp
Trả lời 9 năm trước

-Ảnh của bác chụp sai thông số nên xóa phông chưa dc rồi
bác đang chụp ở
tiêu cự: 27mm
khẩu: f6.3
tốc 1/50s
iso: 125
chế độ chụp Nomal (cái này ko biết là chế độ j nhỉ??)
-mẫu gần background quá nên ko xóa phông dc.
* Bác làm như sau, chỉnh về chế độ chụp Av, chỉnh khẩu về max, với tiêu cự 18mm phải là f3.5
+ zoom tiêu cự lên 55mm
+ lúc đó khẩu sẽ tự khép về f5.6
+ tăng iso sao cho tốc đạt 1/100s
+ đưa mẫu ra xa khỏi nền (càng xa càng tốt), hoặc xoay góc máy sao cho mẫu đừng dính vào nền
+ bố cục như vậy là ok rồi

mai minh đức
Trả lời 9 năm trước
Kit 18-55 xóa phông thì phải căn chỉnh oải lắm, tốt nhất là newbie thì nên kiếm ngay fix 1.8 nhé. Tuy nhiên 1,8 thì zoom by leg :D, muốn chụp khẩu rộng thì lại lắp kit 18-55 vào. Chụp chắc tay vào nhé, cách cầm máy ảnh cũng phải học đấy. Chú ý điều chỉnh ISO phù hợp độ sáng tối nữa. Chụp nhiều mày mò nhiều sẽ lên tay ngay thôi mà :)