Có nên chọn mua Canon EOS 1100D?

Hiện nay em đang thắc mắc không biết có nên chọn Canon EOS 1100D. Em thấy trên trang http://www.thegioididong.com/may-anh-so/canon-eos-1100d. Giá rẻ nhất trong các dòng DSLR.
- Tiếp theo là về MP, máy có 12,2 MP có kích thước ảnh bao nhiêu ạ!?
- Quay phim HD 720p là đủ :D. Vì full HD quay xem phải giảm dung lượng để up cho nhanh, không có cách nào giữ được độ phân giải rồi up lên youtube nhanh chóng :(.

Nếu chiếc máy này không ổn, thì cho em thêm chiếc máy nào giá mềm mềm 10, 11, 12, 13 tr là đủ! Giữa con này với Samsung Galaxy Camera thế nào :D
Cảm ơn mấy bác...

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Bạn cố tìm 500D cũ giá cũng tầm 1100D mới thôi, nhưng tính năng hơn nhiều đấy. Cảm biến 15 chấm lấy từ 50D (cùng được ranking 63 điểm trên Dxo) còn quay film HD, màn hình độ phân giải gấp 4 lần 1100D và cũng lớn hơn (3" 921k vs 2,5" 230k). Thêm nữa 1100D vỏ nhựa, ko lắp được grip, khe pin và thẻ chung nhau, còn 500D vỏ bọc cao su, lắp được grip, khe thẻ và pin riêng biệt. 1100D em chỉ thích mỗi cái là nó có màu đỏ khá độc đáo và gọn nhẹ

Lan Nguyen
Trả lời 8 năm trước

Canon EOS 1100D giá khoảng 6 triệu.Chụp ảnh đẹp.

Thanh
Trả lời 8 năm trước

mua đwwocj thì tốt quá máy này mình đang dùng chụp ảnh đẹp bạn thích mình bán lại cho

Thanh
Trả lời 8 năm trước

máy này chụp ảnh đẹp

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Không nên mua con này bạn ơi, tiền đấy thà mua Canon 70D cũ chụp còn sướng hơn ý

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

EOS 1100D mới chỉ là mẫu máy ảnh DSLR thứ hai của Canon thuộc dòng 4 số (xxxxD) sau 1000D ra mắt năm 2008. Sự xuất hiện của series này là động thái của Canon nhằm tăng sức cạnh tranh trong phân khúc máy ống kính rời giá rẻ, đặc biệt là với thế hệ máy mirrorless từ Panasonic, Sony hay Olympus. Rất nhiều các tính năng tưởng như chắc chắn phải có trong các mẫu DSLR như bánh xe điều khiển phía sau, joystick, cảm biến định hướng, động cơ lấy nét cũng đã được lược bỏ nhằm làm giảm chi phí.

Sự xuất hiện của Canon 1000D chưa hẳn được coi là thành công nhưng khi mà trận chiến còn dài, Canon rõ ràng phải tiếp tục thể hiện mình trên phân khúc này nếu không muốn bị bỏ lại. Đây có lẽ chính là lý do cho sự xuất hiện của 1100D với một số cải tiến đáng kể đầu năm nay. Do hướng tới đối tượng người dùng trẻ, máy có nhiều màu sắc để lựa chọn, điều từng thấy trên các máy ảnh sặc sỡ của Pentax.

Một số thông tin kỹ thuật chính của Canon EOS 1100D.

  • Cảm biến 12 Megapixel CMOS (tương tự mẫu EOS 450D).
  • Hệ thống lấy nét tự động 9 điểm (tăng từ 7 điểm ở 1000D).
  • Cảm biến đo sáng đa lớp iFCL 63 vùng (tương tự như model EOS 7D).
  • Quay video HD 720 tốc độ 30 hoặc 25 khung hình mỗi giây (chuẩn nén H.264).
  • Màn hình LCD kích thước 2,7 inch độ phân giải 230.000 điểm ảnh.
  • Dải ISO từ 100 đến 6.400.
  • Chế độ chụp sáng tạo Basic+ như các máy du lịch ngắm chụp.
  • Tương thích thẻ Eye-Fi phát kết nối không dây.

Giá bán Canon EOS 1100D tại thị trường Việt Nam.

  • Hàng chính hãng: EOS 1100D (bao gồm ống kính kit EF-S 18-55mm IS) giá 15.900.000 đồng.
  • Hàng xách tay: EOS 1100D (bao gồm ống kính kit EF-S 18-55mm IS II) giá khoảng 12.500.000 đồng.