Nhờ các bác chỉ bảo giùm em với. Với 1200$, Em nên mua Nikon D80 và D200 hay Canon 450D và D40 nhỉ?

Em muon sam 1 con D-SRL qua xem bao gia em thay thich may em Nikon D80 và D200, Canon 450D và D40. Mà ví của em chỉ có khoảng 1200$. Theo các bác em nên chọn em nào?
BT
Trả lời 15 năm trước
Nếu bác dư dả về tài chính thì D200, không phải bàn cãi nhiều, em thích D200 lắm nhưng tài chính eo hẹp nên phải chọn D80, qua chụp thử thì em hài lòng với nó. Nếu nhu cầu bác chỉ chụp nghiệp dư thì em nghĩ bác nên chọn D80, còn lại bác đầu tư vào Lens và đèn. Nếu D200 mà bác chụp với Lens lởm thì em nghĩ có khi nó còn thua D70s. Đây chỉ là ý kiến chủ quan của em, có gì mong các bác bỏ qua
vietnam
Trả lời 15 năm trước
D80 thuộc dòng cơ bản được nâng cấp từ D70, D70s . . . D200 thuộc dòng bán chuyên nghiệp được nâng cấp từ D100. Nên D200 hơn D80 cả đống chức năng. Em xin bổ xung thêm một số điểm vượt trội của D200 so với D80 cho bác tham khảo: 1/ Focus nhanh hơn D80. 2/ Nút điều khiển 4 chiều (Multi selector) lớn hơn nên bấm nhẹ nhàng hơn. 3/ Vẫn đo sáng được với ống kính MF (đây là cái em thấy hay nhất ở D200) 4/ Một số nút chức năng được đưa ra ngoài nên thao tác nhanh hơn không phải vào menu. 5/ D200 thân metal chắc chắn hơn, tốc độ chụp nhanh hơn, đo sáng tốt hơn, cắm ống manual focus sẽ hiện đèn khi lấy nét chuẩn, pin kém hơn (thực ra là do tốc độ xử lý nhanh nên hao pin hơn chứ 2 thằng dùng pin giống nhau)... 1 rổ các chức năng chuyên nghiệp hơn Tuy nhiên D80 cũng có điểm hơn so với D200: 1/ Màn hình LCD đẹp hơn. 2/ Ít bị viêm màng túi hơn, tiền đó để đầu tư cho lens. Như vậy theo em thì tùy nhu cầu của bác mà chọn D200 hoặc D80. Nếu bác chỉ chụp những cảnh tĩnh như chân dung, phong cảnh... mà tài chính có giới hạn thì nên chọn D80, ngược lại nếu bác cần chụp những thể loại động như thể thao mà tài chính dồi dào thì nên chọn D200. Ngoài ra nếu tài chính thoải mái và bác cũng thích công nghệ thì nên nghĩ đến D300. Theo thiển cận cá nhận mình vote cho D80 nếu tài chính hơn thì sắm luôn D200 vì những lý do đã nêu trên) Sau đây là vài tiêu chí: - 450D body nhẹ & cầm không sướng. D80 cầm chắc nịch & thiết kế vỏ máy rất chuyên nghiệp với các nút Func rời. Độ bền Nikon rất cao & hoạt động cực ổn định. - Canon rớt giá nhanh, lens trung bình đắt hơn (body lại thường rẻ hơn) - Hằm bà lằng những lý do khác Theo mình thì bạn cứ mạnh dạn múc con D80 hay D200 & không quên cầm thử 450D (sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng). Các máy Ni thường có tính kế thừa ống kính cao do vậy sẽ vô cùng kinh tế nếu được chọn Chúc bác sớm chọn được máy vừa ý.