Tư vấn 40D hay 600D kiss X5?

Hi bro,
Mình đang trên con đường chập chững bước vào con đường chuyên nghiệp.
Tài chính của mình có tầm 16 tr.
Mình đang phân vân giữa 2 con giá tầm như thế :
1. 40D + len 18-55 (cũ)
2. Canon kiss x5 (600D+ 18-55) (mới).

Các bro cho mình ý kiến với.

thu
Trả lời 11 năm trước
em thấy không khó chọn tí nào cả, bác chủ chứ mạnh dạn múc em 600D đi không phải nghĩ. Có lần em với 1 chú em rủ nhau đi chụp, nó 40D, em 600D (Kiss X5), khi về xem ảnh của máy em nó chán 40D ngay. Ai cũng nghĩ dòng xxD phải hơn dòng xxxD nhưng bác nên nhớ hàng công nghệ thì cứ đời sau chắc chắn phải hơn đời trước rồi, xét về tính năng và tính đa dụng thì 40D không có cửa với 600D. Đặc biệt bác là dân mới thì 600D là lựa chọn tối ưu vì tính năng hướng dẫn sử dụng ngay trên máy, cái này cực kỳ hữu dụng cho anh em mới chơi DLSR. Em trước khi mua máy cũng lăn tăn giữa xxD và xxxD lắm, nhưng giờ em thấy rất là hài lòng với Kiss X5 của em...
P/s: Bác mà thích quay phim nữa thì múc khẩn trương 600D, em nghĩ với màn hình xoay lật, nó không khác 1 chiếc Cam Pro là mấy, chất lượng video khỏi nghĩ luôn..
Tấn Chánh Lê
Trả lời 9 năm trước

BÁC NÀY BỊ BỊNH