[Tư vấn] 20tr mua bộ Lens nào chụp sự kiện và chân dung?

Mình đang có bộ Nikon D7000 + KIT 18-105, nay được đầu tư thêm 20tr để nâng cấp bộ Lens để chân dung và macro hoa cỏ ^^. Nhờ anh em tư vấn giúp, mình lang thang có vài lựa chọn sau:

Lựa chọn 1:
+ Tamron AF 90mm f/2.8 macro: 8tr5
+ Nikon AF-S 85mm f/1.8 G : 11tr5 (góc hơi hẹp, chỉ chụp được chân dung ngoài trời)

Lựa chọn 2:
+ Tamron AF 90mm f/2.8 macro: 8tr5
+ Nikon AF 35mm f/2D : 7tr (chân dung cũng nét tốt, đời thường đường phố cũng được)
Hoặc Lựa chọn khác anh em tư vấn giúp, xin cảm ơn !

Vũ Thị Nghĩa
Trả lời 8 năm trước

Làm bộ đôi 85 vs 35 f1.8g đi bạn, còn lại mua 105macro ais là đc rồi. Macro thì nên xoay vặn:D.