Đánh giá chất lượng Nikon D3200?

phạm thị hải yến
Trả lời 11 năm trước

Nikon D3200 là model entry-level đầu tiên có khả năng kết nối với các thiết bị chạy Android, iOS thông qua phu kiện Wi-Fi bán rời.

Nikon D3200 được Nikon ra mắt giữa tháng 4. Đây là chiếc máy ảnh đầu tiên của hãng đi kèm với phụ kiện cho phép phát Wi-Fi và tải ảnh lên mạng xã hội. Người dùng có thể sử dụng WU-1a để kết nối với các sản phẩm di động chạy Android.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều khiển chụp từ xa thông qua tiện ích miễn phí cài trên máy Android. Hãng này dự kiến sẽ có thêm bản cho nền tảng iOS trong nửa cuối năm nay.

Nikon D3200 sử dụng cảm biến 24 megapixel

Kế tục D3100, máy sử dụng cảm biến CMOS APS-C kích thước 23,2 x 15,4 mm độ phân giải 24 Megapixel và chip xử lý hình ảnh Expeed 3. Trong đó, số "chấm" đã được nâng lên gần 2 lần, so với 14 Megapixel của D3100.

Trên mẫu D3200 có thêm nhiều nút truy xuất trực tiếp gồm nút quay phim, nút xem trực tiếp và nút chọn chế độ chụp.

D3200 có thêm nhiều nút truy xuất trực tiếp gồm nút quay phim, nút xem trực tiếp và nút chọn chế độ chụp.

Một trong những cải tiến lớn nhất của D3200 so với D3100 là màn hình LCD mới 921.000 điểm ảnh, so với màn hình 230.000 điểm ảnh của D3100. Không xoay được, nhưng màn hình được gắn cố định để giúp giảm kích thước của thân máy.

Thay đổi đáng chú ý nhất của máy là màn hình LCD với độ độ giải 921.000 điểm ảnh, cao hơn mức 230.000 của D3100.

Nikon cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn chỉnh sửa và hiệu đính ảnh trực tiếp trên máy ảnh. Một trong những tính năng thú vị mới này là tùy chọn làm thẳng đường chân trời không đều, nhưng các tùy chọn khác để cắt cúp và thêm các bộ lọc sáng tạo cũng đã được thiết kế để lôi cuốn người mới dùng.

Nikon tiếp tục hỗ trợ các tùy chỉnh và thiết lập trên model đi trước.

Các cổng kết noi61i của máy được xếp thành 1 hàng dọc ở bên cạnh trái.

D3200 không hỗ trợ mô-tơ lấy nét trong giống các mẫu DSLR gần đây của Nikon do hãng đã chuyển dần sang các mẫu ống kính tích hợp linh kiện này. Phiên bản chính hãng vẫn chưa công bố giá bán ra thị trường