Tư vấn chọn lens cho Nikon D7000 ?

Tôi mới mua máy Nikon D7000, nhưng đang băn khoăn không biết mua lens nào để dùng cho máy. Nhu cầu của tôi là: Chụp ảnh chân dung trong nhà và ngoài đường, chụp ảnh phong cảnh, đường phố (muốn có lens góc rộng), chụp ảnh với khoảng cách xa.

Tầm tiền mỗi lens dưới 400 USD, mà nói chung tiết kiệm nhưng chất lượng vẫn đảm bảo là được rồi. Sau có thêm tiền sẽ nâng cấp thêm.

Các bác xin cho ý kiến. Tôi cảm ơn rất nhiều.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Với yêu cầu quá rộng trong khi tầm tiền thì hạn chế, bạn chỉ có thể mua được len kit. Có 2 ống kính khả thi là 18-70mm và 18-105mm VR. Hai ống này độ nét đều nhỉnh hơn kit 18-55mm VR, build khá cứng cáp.

Nếu mua cũ, 18-70mm có giá dưới 4 triệu, 18-105mm VR đắt hơn độ 1,5 triệu. Mình nghiêng về 18-105mm vì dải zoom xa hơn, có thêm chống rung quang rất hữu dụng khi chụp đêm và tele, giá thành cũng ko quá chát.

Ý kiến chủ quan: bạn ko nên mua những ống kính đa dụng cho D7000 vì như thế rất lãng phí và ko tận dụng được hết ưu thế của một chiếc máy ảnh đẳng cấp.

Nếu bạn là người mới chơi, có thể sắm trước một lens fix như 50mm f/1.8 và một lens kit đủ dùng như 18-55mm VR (tổng thiệt hại khoảng gần 4 triệu cho 2 lens). Nếu thích zoom xa một chút, bạn có thể tính đến 55-200mm VR hoặc 70-210mm f/4...

Sau đó, khi đã cứng tay một chút, bạn nên tiết kiệm để mua thêm fix cao cấp như 50mm f/1.4D, 85mm f/1.4D, 105mm DC hoặc tele zoom đắt tiền như 80-200mm, 70-200mm VR... Các ống kính với dải zoom ngắn hoặc fix 1 tiêu cự thường cho chất lượng cao hơn rất nhiều so với những ống kit rẻ tiền bạn ạ!

Vũ Thị Nghĩa
Trả lời 8 năm trước

Đương nhiên là 17-55f2.8. King of DX theo như mọi người hay gọi