Các bác giúp em với Canon EOS 550D ???

Chào các bác, Em thích chụp hình lâu rồi, mà hình sao cho đẹp đẹp mới thích. Vì thế em liều lĩnh làm 1 con 550D kit + EF-S55-250mm f/4-5.6 IS. Em mới vào nghề, được thằng em nó tư vấn nên tin cậy. Các bác tín đồ Nikon làm ơn đừng chửi em, tại em quen Canon từ hồi xài G9. Khi em mua, người ta có tặng em cái UV filter gì đó, các bác có thể giúp em một số thông tin sau: - Mấy cái filter để làm cái gì? Chắn bụi, nước? - Nếu em thích macro thì mua thêm lens gì cho nó vừa vừa túi tiền? - Nếu em chụp tiệc tùng ban đêm, có cần thêm flash nữa không? (vì mua tới giờ chưa chụp ban đêm) - Em dạo quanh diễn đàn, thấy các bác dùng mấy từ như "crop", rồi "FF", rồi "L" là cái gì? Cám ơn các bác tư vấn giùm em
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Với bộ bác đang có thì chụp gái là ổn nhất.Nếu muốn chụp tiệc tùng thì mua thêm cái lenskit 18-55 IS (80$) nữa đi là đủ chơi rồi .
-Cái filter được tặng dùng để làm cái nắp đậy lens thôi, ko chụp thì bác gắn vào,chụp thì bác gỡ ra.
-Chụp tiệc đêm thì bác mua thêm con flash Yougno 465 hay 467 (80$) giá rẻ nhưng xài cũng khá ổn, có TTL ...
-Chụp macro thì có nhiều lens lắm,50mm,60mm,90mm,100mm ....
-Cái EOS bác đang cầm là crop...mấy cái còn lại thì từ từ bác sẽ biết ,chứ bác biết sớm thì càng chết đau khổ sớm( đâm đầu vô L mà còn FF thì khó mà rút ra được lắm ...)...he..he
Chào mừng bác đến với ...."Lại 1 người nữa giống như tui".

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Hehe, e cũng còn non lắm. giúp bác đc cái gì thì e giúp, cái gì chưa chính xác thì để các bô lão vào comment sau nhé

- filter: có rất nhiều loại, bác search qua là thấy. filter chắn tia UV, filter Chụp mây, filter B&W ( black and white thì phải :-/ ) .... đại khaí là thế! tất nhiên sẽ kiêm cả chắn bụi, nước bảo vệ cái mặt ống kính bên trong của bác rồi, filter vỡ, xước thì thay mấy trăm, chứ ông kính thì :))

- tiệc tùng ban đêm hả, theo ý kiến của riêng em thì bác nên sắm cái lens khẩu to f1.8 , f1.4, f1.2L gì đấy! f1.8 thì tầm 2tr, f1.4 thì tầm 7 củ, f1.2L thì tầm hơn 20 chục củ, khoảng khoảng thế. dù sao thì chụp khẩu to, no flash thì e thấy ánh sáng nó vẫn tự nhiên hơn mà lại đỡ tốn pin :)) :">

- FF là full frame ( các DSLR pro ): máy FF là máy có sensor vs kích thước bằng kích thước của máy phim.
- Crop ( DSLR entry and semi-pro ): là máy có sensor vs kính thước x1.6 lần lên thì sẽ bằng kích thước của sensor máy FF
- L: Luxury, là ký hiệu của dòng lens cao cấp của CANON. ví dụ 50f1.2L , 17-40f2.8L giá thành rẻ nhất từ 1k OBAMA đổ lên thì phải :D haizz, bao h mình mới chạm đc vào cái " L " :-<

đấy, e trình còi chỉ giúp bác đc như thế thôi!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Nôm na thế này:
- Em thích chụp hình lâu rồi, mà hình sao cho đẹp đẹp mới thích: Cái này thì phải từ từ, dần dần bạn ạ.
- Vì thế em liều lĩnh làm 1 con 550D kit + EF-S55-250mm f/4-5.6 IS: Cái này thì quả là liều lĩnh thật. Nhưng thôi dù sao thì việc cũng đã rồi. Chúc bạn có được nhiều ảnh đẹp từ bộ đồ nghề đã có. Bộ này phù hợp với chụp ngoài trời vào ban ngày, ở những nơi rộng rãi chứ chụp trong nhà, ở những nơi chật chội thì sẽ rất khó cựa. Bạn dùng một thời gian chắc sẽ nhận ra thôi.
- Mấy cái filter để làm cái gì? Chắn bụi, nước? filter dùng để lọc ánh sáng và vì lắp ngay trước ống kính nên cũng có tác dụng chắn bụi, nước. Có nhiều loại filter. Cái này bạn từ từ tìm hiểu dần.
- Nếu em chụp tiệc tùng ban đêm, có cần thêm flash nữa không? Cái này thì cần và bạn cứ thử một vài lần chụp đêm thì biết ngay thôi.
- mấy từ như "crop", rồi "FF", rồi "L" :
+ FF là loại cảm biến hình ảnh có kích thước bằng kích thước fim 35mm.
+ crop là loại cảm biến có kích thước nhỏ hơn FF.
+ L là loại ống kính cao cấp, đắt tiền của Cannon.