E đang dùng D90, lens cùi 28-80 chống cháy các bác tư vấn, đánh giá lens hộ e với ạ?

Hiện giờ e đang dùng D90, lens cùi 28-80 chống cháy các bác tư vấn, đánh giá lens hộ e với ạ. e nên chọn loại nào ạ. E cũng mới chơi DLSR nên cũng ko có kinh nghiệm nhiều lắm. E phần đa chân dung, cũng phong cảnh, đời thường 1 chút. tamron, nikon hay sigma.v.v. e thấy có 2 em 18-105, 50 1.4 ( so sánh dùm e 1.8 và 1.4 với ạ, e thấy nhiều ý kiến quá, người bảo tương đương, người thế này thế kia...haizz). Còn e 85 f1.8 thì sao ạ. Các bác thấy option nào nữa thj` bày e với E cảm ơn nhiều ạ. Mong phản hồi từ các bác.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Em mà như bác thì cứ nguyên cái lens 28-80 đó chụp 1 tháng nữa, trong thời gian này đi chu du, rồi tầm này tháng sau sẽ sáng ra nhiều điều. Ko cần hỏi ai cũng tự mình biết phải mua lens gì, có khi bác thấy ko cần mua thêm lens nữa cũng nên . hahaha... Trên đây có một vài cao thủ chính hiệu chơi lens rất tầm thường mà chụp ra ảnh thì ai cũng phải ngưỡng mộ. Bác mới sắm máy thì khoảng 2 tháng sau hẵng sắm lens mới.