Bẻ ngón tay có làm tay to ra không?

Mình có thói quen bẻ ngón tay, nghe nhìu ng nói bẻ như thế sẽ làm ngón tay to ra, mình rất lo lắng, mấy bạn cho ý kiến giúp mình
xin cảm ơn

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Khớp xương bao gồm 2 mặt khớp, được bao khớp bao phủ và hệ thống dây chằng giữ vững khớp. Quanh khớp có các gân cơ giúp khớp cử động được. Khi bị nắn bẻ, các khớp co dãn đột ngột sẽ phát ra tiếng kêu, nếu vượt quá ngưỡng, lực tác động lớn đến bao khớp, dây chằng có thể sẽ dẫn đến dãn, rách. Sự cọ xát đột ngột và tăng cao áp lực lên mặt khớp từ việc nắn, bẻ lâu ngày còn khiến mặt khớp dễ bị bào mòn hơn, dẫn đến nguy cơ viêm mặt sụn khớp, thoái hóa mặt khớp… Duy trì tình trạng này lâu, khi lớn tuổi sẽ dễ bị đau nhức các khớp.

Mỗi lần bị nắn bẻ là một lần khớp bị vi chấn thương. Nếu quan sát sẽ thấy các khớp thường xuyên bị bẻ sẽ bè ra, to hơn gây mất thẩm mỹ. Các khớp tay là dễ thấy hiện tượng này nhất. Nghiêm trọng hơn là việc phì đại quanh các khớp xương. Các mô quanh khớp cũng sẽ sưng to hơn bình thường.
Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Chẳng những to ra mà còn xấu nữa và đặc biệt là khó chọn nhẫn để đeo lắm ý. trước mình ko biết cứ bẻ hoài, thành thói quen, đến h mới biết rất khó chọn nhẫn,lúc đeo thì chặt, qua được cái khớp giữa ngón tay thì lại lỏng lẻo, khó chịu

đừng dại dột nữa nhé bạn

nguyễn thị thanh chúc
Trả lời 13 năm trước

be ngon tay lau selamngon tay to

DaihanhgiaSJC
Trả lời 13 năm trước

ừ,bẻ tay ngón tay to hơn đó.vậy thật ra bẻ ngón tay để làm gì,có ích gi ko nhỉ,mà sao lại bẻ.có nhiều ng chu ko phai ban mình đâu