Những dấu hiệu cho biết bị loét ống tiêu hóa?

Tôi thường đau bụng khi đói hoặc vài giờ sau bữa ăn. Xin được hỏi đó có phải là dấu hiệu cho thấy tôi bị loét ống tiêu hóa không?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Đau bụng tăng giảm bất thường, nhưng thường xảy ra khi đói bụng hoặc vài giờ sau bữa ăn là một trong những dấu hiệu thường gặp ở bệnh này. Vết loét ống tiêu hóa có thể xuất hiện ở mặt trong dạ dày hoặc trên thành ruột. Nguyên nhân là do loại vi khuẩn có tên H. pylori. Mặc dù thức ăn không gây ra căn bệnh này, song thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm các vết loét. Bệnh có thể chữa bằng kháng sinh và các loại thực phẩm giúp giảm axit. Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến cảnh báo về vết loét trong ống tiêu hóa, do Cơ quan thông tin bệnh tiêu hóa quốc gia Mỹ đưa ra: - Đau âm ỉ trong bụng - Đau bụng tăng giảm bất thường, nhưng thường xảy ra khi đói bụng hoặc vài giờ sau bữa ăn - Đau bụng giảm bớt sau khi ăn hoặc uống các thuốc làm giảm độ axit trong dạ dày - Giảm cân và không thấy ngon miệng - Buồn nôn và nôn - Thấy chướng bụng hoặc thường ợ hơi