Cách ăn uống phòng ngừa ung thư giữa người bình thường và người mắc bệnh ung thư?

Xin nhờ các anh chị giúp em: Cách ăn uống phòng ngừa ung thư giữa người bình thường chưa từng mắc ung thư và bệnh nhân đã từng mắc bệnh ung thư có gì khác nhau không ạ? Những kiêng cữ trong ăn uống giữa 2 đối tượng này có giống nhau không? Đối với những người đã từng mắc bệnh ung thư có nên ăn những thực phẩm sữa chua, đậu nành, bánh mì? Lá đu đủ, nấm linh chi, măng tây có chức năng chống bệnh ung thư tái phát không ạ? Em cảm ơn.

Trả lời 8 năm trước
Chào em, nhìn chung cách ăn uống phòng ngừa ung thư giữa người bình thường, chưa từng mắc ung thư và bệnh nhân đã từng mắc bệnh ung thư (đã điều trị) không khác nhau. Trừ một vài trường hợp ví dụ như cần chia nhỏ bữa ăn ở bệnh nhân đã phẫu thuật cắt dạ dày hoặc bệnh nhân đang hóa trị… Sữa chua giàu canxi bệnh nhân nên ăn, nếu có thể, nên chọn loại ít đường, ít béo. Đậu nành cung cấp protein rất tốt. Đậu nành chứa chất phytochemical như estrogen, trong đó có thể giúp làm giảm nguy cơ loãng xương và bệnh tim. Các nghiên cứu không kết luận đậu nành làm tăng nguy cơ ung thư. Nên trao đổi với bác sĩ điều trị trước khi thêm đậu nành vào chế độ ăn uống của bệnh nhân. Bánh mì ăn được. Lá đu đủ, nấm linh chi, măng tây không có chức năng chống bệnh ung thư tái phát.