Ăn nhiều dừa xiêm có bị gì không ạ?

Tình hình là rất tình hình các chị ạ.

Dạo này, em có sở thích ăn dừa xiêm. Cứ chén ngày 1_2 quả.Em muốn hỏi các chị ở đây có ai đã ăn nhiều như em không ạ? Em ăn cách đây 1 tháng rùi, ăn triền miên luôn ạ. Không biết có bị ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không, hay béo phì hay...không. Em thắc mắc quá.

Vậy chị nào trải nghiệm rồi chia sẻ em với nhá

thu
Trả lời 10 năm trước

uống nước dừa xiêm tốt cho cơ thể đấy chứ, tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt. Nhưng ngày 1-2 trái thì tốt chứ không gì cả ( chú ý tránh uống nước dừa vào ngày " ấy" nếu là nữ nhé )

Mai Xuân Thi
Trả lời 10 năm trước

Uống nước dừa vô tư bạn nhé. Ăn cùi dừa hạn chế thôi vì nó dễ đầy hơi, chướng bụng đấy

tran hao nam
Trả lời 10 năm trước

Mấy chị trên nói đúng đấy ạ, trước em cũng mê ăn dừa lắm nên sau đó bị đầy hơi cả tuần cứ ợ chưa rồi no ngang khó chịu ghê gớm. Sau được chồng mua cho mấy vỉ kẹo Air-X, nhai trị đầy hơi thì đỡ hẳn. Mà cái món Air-X này thì em có search thấy bảo là không ngấm vào máu nên không có tác dụng phụ mà vị lại như kẹo nên có thể dùng sau mỗi bữa ăn, thích lắm.

Mai Nguyễn
Trả lời 10 năm trước

Kẹo này ở đâu bán vậy bạn cho mình thêm ít thông tin được k ạ?

Hoàng Lan
Trả lời 10 năm trước

Em cũng rất thích uống nước dừa nên cũng biết chút ít về nó. Theo Đông y, nước dừa ngọt ấm, không độc, giúp tăng cường khí lực, tươi nhuận nhan sắc, giải nhiệt, cầm máu nên rất tốt khi điều trị cảm nắng, thổ huyết, máu cam.
Lưu ý: Nước dừa lấy ra khỏi quả sẽ bị mất khí vị, cho nên cứ để nguyên quả mà uống. Mới đi nắng về, đang đói mệt không nên uống nước dừa; nếu người đang có bệnh thì dễ bị những tác dụng phụ như sốt, ớn lạnh… Trước khi thi đấu thể thao không nên uống nước dừa. Bình thường, mỗi ngày chỉ nên uống một quả. Uống nhiều dễ gây đầy bụng, nhất là khi có kèm cơm dừa nạo, đá lạnh và uống vào chiều tối.
Nói chung là ko nên ăn hay uống thứ gì nhiều quá chị nhé. Nếu có nghiện quá mà cảm thấy khó chịu chị cũng có thẻ dùng air-x rồi thì dùng vô tư lun

hao
Trả lời 10 năm trước

Em cũng rất thích uống nước dừa nên cũng biết chút ít về nó. Theo Đông y, nước dừa ngọt ấm, không độc, giúp tăng cường khí lực, tươi nhuận nhan sắc, giải nhiệt, cầm máu nên rất tốt khi điều trị cảm nắng, thổ huyết, máu cam.
Lưu ý: Nước dừa lấy ra khỏi quả sẽ bị mất khí vị, cho nên cứ để nguyên quả mà uống. Mới đi nắng về, đang đói mệt không nên uống nước dừa; nếu người đang có bệnh thì dễ bị những tác dụng phụ như sốt, ớn lạnh… Trước khi thi đấu thể thao không nên uống nước dừa. Bình thường, mỗi ngày chỉ nên uống một quả. Uống nhiều dễ gây đầy bụng, nhất là khi có kèm cơm dừa nạo, đá lạnh và uống vào chiều tối.
Nói chung là ko nên ăn hay uống thứ gì nhiều quá chị nhé :)