Cháu hay bị ợ hơi, ợ chua, đôi khi ruột cồn cào khó chịu, ăn xong là bụng chướng lên.Xin hỏi cách trị??

Cháu hay bị ợ hơi, ợ chua, đôi khi ruột cồn cào khó chịu, ăn xong là bụng chướng lên, đi nhanh là bị đau vùng hông. Cháu lại thường đánh rắm. Do bệnh gì? Cách trị? Mặt cháu có ít sẹo do nặn mụn, da thâm lại, làm sao xoá được?
Trả lời 15 năm trước
Nhiều khả năng cháu bị viêm (loét) dạ dày-tá tràng gây triệu chứng ợ hơi, ợ chua, cồn cào, nóng rát trong bụng, khó tiêu, chướng... Hay đánh rắm (trung tiện) là do trong ruột sinh nhiều hơi, bị rối loạn chức năng đại tràng. Khám và dùng thuốc theo chỉ định của BS chuyên khoa tieu hoá, tránh căng thảng tâm lý, nghỉ ngơi đầy đủ, thể dục thể thao, kiêng chất chua, cay, nóng, cà phê... Cháu có thể dùng thuốc Leucodinine B thoa lớp mỏng lên chỗ da mặt bị sẹo thâm, 2 lần/ngày, khi đạt kết quả rồi tiếp tục sử dụng 1 lần/tuân (tránh ánh sáng) thêm vài tháng nữa.