"Nhịn" tiểu, nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu?

Em đi làm thường "nhịn" đi vệ sinh, khi về nhà đi tiểu chỉ được từng ít một. Mỗi lần như vậy thì đau buốt. em uống thuốc rồi cũng chưa hết, hôm sau em di vệ sinh thì màu xanh. Vậy cho em hỏi em bị bệnh gì?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trung bình một người bình thường có nhu cầu đi tiểu mỗi 3 giờ nếu điều kiện chung quanh cho phép đi tiểu. Khi nhịn tiểu, nước tiểu đọng lại lâu trong bàng quang là yếu tố thuận lợi cho vi trùng phát triển gây nhiễm trùng đường tiểu. Theo như lời em kể, có khả năng em đã bị viêm bàng quang cấp tính. Đi tiểu có màu xanh là do uống một số thuốc sát trùng đường tiểu. Nếu các triệu chứng của em chưa hết, em phải đến khám bệnh tại các phòng khám Tiết Niệu ở bệnh viện. Để tránh hiện tượng này tái phát, mỗi ngày em nên uống đủ 2 đến 3 lít nước sạch và đi tiểu ngay khi mắc tiểu, không nên nhịn tiểu lâu. Thân