Làm gì khi men gan tăng cao

Em điều trị viêm gan B tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM từ năm 2011, uống thuốc, định lượng virus dưới ngưỡng nhưng gần đây men gan tăng lên 100.
Thắc mắc thường gặp về bệnh viêm gan / Lưu ý cho người viêm gan siêu vi B
Bác sĩ cho dùng thêm BBD 25 g. Tiền sử gia đình có người mất vì bệnh gan nên em rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn thêm hướng điều trị
Em điều trị viêm gan B tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM từ năm 2011, uống thuốc, định lượng virus dưới ngưỡng nhưng gần đây men gan tăng lên 100.

Bác sĩ cho dùng thêm BBD 25 g. Tiền sử gia đình có người mất vì bệnh gan nên em rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn thêm hướng điều trị

Tư Vấn Hỏi đáp VG
Trả lời 7 năm trước

Men gan cao khá nguy hiểm bởi nó chứng tỏ gan của bạn đang bị tổn thương rất nhiều. Khi phát hiện men gan trong cơ thể bạn đang tăng lên mỗi ngày, cách tốt nhất là bạn phải chú ý thay đổi chế độ ăn uống để bảo vệ sức khỏe:

- Giảm dần và bỏ hẳn rượu, bia.

- Đi khám để phát hiện nguyên nhân chính gây ra men gan tăng cao và uống thuốc theo chỉ định bác sĩ.

- Duy trì thói quen ăn uống đều đặn, không bỏ bữa.

6.JPG

- Tăng cường ăn rau củ tươi, hạn chế các thực phẩm tinh chế.

- Ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin B1, B2, B6 như: mạch nha, giá, đậu, lạc, rau xanh, hoa quả…., Hạt kê, đậu nành, trứng, sữa…

- Hạn chế thức quá khuya (sau 22 giờ) nhằm giúp gan có thể hoạt động bình thường.

...

Tham khảo thêm các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gan tại đây http://vatgia.com/5806/thuc-pham-ho-tro-dieu-tri-benh-gan.html

Chung Trần
Trả lời 7 năm trước

Trong các loại thuốc bạn uống, có thuốc Entecavir chưa? Loại này là thuốc chữa viêm gan B tốt nhất hiện nay đấy! Uống đúng chỉ định sẽ hỗ trợ cả bệnh viêm gan B , giảm cả mn gan.