Có thai bị đau nhức cánh tay phải làm sao?

Chào các mẹ, em 29 tuổi, có thai 3 tháng, hiện em bị đau nhức vai bên phải và nhức mỏi luôn cả cánh tay phải, buổi tối nằm ngủ các cơ ở vai rất đau nhức, có phải do em thiếu chất hay em bị trẹo cơ?

Do có thai nên em không đi bác sĩ tây y mà đi bấm huyệt nhưng vẫn chưa khỏi. Mong các mẹ tư vấn giúp em. Chân thành cám ơn!

Trịnh Thiên Lam
Trả lời 8 năm trước

Tình trạng đau vai và đau mỏi cánh tay có thể xuất hiện khi bạn mang thai vì khi mang thai nồng độ estrogen cao làm các mô bị ngấm nước. Bạn sẽ cảm thấy nhức mỏi trong mình một phần vì có tổn thương thật sự ở các mô, một phần vì tâm lý bực bội khi có thai.

Các bác sĩ Tây y vẫn có những biện pháp điều trị mà không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Ví dụ như các loại thuốc không làm ảnh hưởng đến thai nhi, các biện pháp tập vật lý trị liệu, xoa bóp. Do vậy, bạn đừng nên ngần ngại đi khám bác sĩ chuyên về chấn thương chỉnh hình hay cơ khớp để có thể phương pháp điều trị tốt nhất.