Con gái tôi năm nay 5 tuổi, cháu hay bị ho khi gặp thời tiết lạnh, nhất là mấy hôm vừa rồi lạnh 10, 11 độ

Con gái tôi năm nay 5 tuổi, cháu hay bị ho khi gặp thời tiết lạnh, nhất là mấy hôm vừa rồi lạnh 10, 11 đô. Bác sỹ khám bệnh khám cháu bị hen thể nhẹ. Hỏi: các bạn có cách gì giúp cháu đề phòng bệnh này được không? Và phải làm thế nào?
hoangmon
Trả lời 15 năm trước
Hiện nay, Bộ Y tế đã cho phép đưa thuốc có chứa chất Montalukast, thuốc đầu tiên được chỉ định điều trị cho trẻ em mắc bệnh hen dưới 6 tháng tuổi. Loại thuốc có chứa chất này được chỉ định cho cả người lớn và trẻ em điều trị hen phế quản mạn tính, bao gồm dự phòng cả các triệu chứng hen ban ngày và ban đêm, điều trị người hen nhạy cảm với aspirin, và dự phòng cơn thắt phế quản do gắng sức. Nếu chủ quan không điều trị dứt điểm khi trẻ bị viêm phế quản thì dễ dẫn đến trẻ bị chuyển sang hen. Khi đó, điều trị cơn hen ở trẻ khó khăn hơn nhiều điều trị khi trẻ bị viêm phế quản. Và khi trẻ có triệu chứng khó thở, thở co thắt vùng ngực thì cần đưa trẻ đi khám, không được sử dụng thuốc điều trị hen mà không theo chỉ định của bác sĩ. Cần tránh cho trẻ ăn hoặc hít những vật gì thường gây cơn hen Giữ sạch sẽ nhà ở, nơi làm việc. Không để gà và các loại súc vật khác như chim, chó, mèo trong nhà. Phơi nắng giường, đệm, chăn gối. Nếu cần thì chuyển đến nơi ở trong lành hơn. Chúc bé yêu và gia đình bạn sức khỏe.