Có phương pháp điều trị nào hiệu quả cho bệnh tắc hai vòi trứng phần eo không?

vợ tôi đi chụp buồng tử cung vòi trứng có cản quang và có kết luận là bi tắc hai vòi trứng phần eo vậy có phương pháp nào diều trị để thông hai vòi trứng bị tắc không?
cokhinao`
Trả lời 15 năm trước
- Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh, sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ. Vòi trứng dài 10-12cm, gồm bốn đoạn là đoạn kẽ (nằm trong thành tử cung), đoạn eo, đoạn bóng và đoạn loa. Đoạn loa tỏa ra như hình phễu, có độ 10-12 tua, mỗi tua dài 1-1,5 cm, có tác dụng đón bắt noãn. Vô sinh do vòi trứng chiếm khoảng 20% toàn bộ số bệnh nhân vô sinh. Tổn thương tai vòi có thể ở đoạn gần (đoạn kẽ và đoạn eo) hay tổn thương đoạn xa. Tái tạo vòi trứng qua nội soi ổ bụng, qua vi phẫu: giúp gỡ dính các tổn thương dây dính sau khi bị viêm nhiễm, mở thông tai vòi và tái tạo loa vòi. Thường chỉ thành công khi tắc ở đoạn xa, và khả năng có thai lại sau khi mở thông và tái tạo còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương lớp niêm mạc bên trong vòi trứng. Thụ tinh ống nghiệm là một cơ hội rất tốt để có thai lại trong các trường hợp phẫu thuật mở thông tai vòi và tái tạo tai vòi thất bại, nhất là các trường hợp tắc đoạn gần. Theo bạn nói bạn bị tắc ống dẫn trứng. Không biết bạn đã được mổ nội soi chẩn đoán và điều trị tình trạng tắc vòi trứng chưa? Bác sĩ nói tắc ở mức độ nào? Nếu tắc vòi trứng nhiều thì theo tôi, bạn hãy đừng đi điều trị khắp nơi mà nên tập trung để dành tiền để thụ tinh ống nghiệm.