Âm đạo bị ngứa và có huyết trắng là bệnh gì nhỉ?

Âm đạo bị ngứa và có huyết trắng màu vàng hơi sệt,vùng ngoài âm đạo bị sưng đỏ.Cho em hỏi là bị bênh gì có thuốc nào điều trị hiệu quả không?

hao
Trả lời 11 năm trước

việc nhiễm một số bệnh như vi nấm hạt men (Candida albicans), trùng roi (Trichomonas), tạp trùng... sẽ gây huyết trắng bệnh lý:

Huyết trắng do Candida albicans: Màu trắng đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi, kèm theo triệu chứng ngứa ở âm hộ. Điều trị bằng cách đặt âm đạo bằng thuốc Miconazole hay Clotrimazole viên 100 mg, đặt từ 3 đến 7 đêm. Uống Fluconazole 150 mg, liều duy nhất (1 viên)

Huyết trắng do nhiễm Trichomonas Vaginalis: Màu vàng-xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, kèm theo triệu chứng ngứa rát âm hộ. Điều trị: Fasigyl (Tinidazole ) uống 2 g (4 viên) liều duy nhất, với trẻ em dùng liều 50-70 mg/ kg cân nặng, uống liều duy nhất. Hoặc Flagentyl (Secnidazole) uống 2 g (4 viên) liều duy nhất.

Huyết trắng do tạp trùng: Màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi. Điều trị: Metronidazol 500 mg uống 2 lần/ngày, uống trong 7 ngày. Hoặc uống Metronidazole 2 g liều duy nhất.MÀ THOY Tốt nhất là chị nên đến gặp một bác sĩ chuyên môn về bệnh phụ nữ (Gynecologist-Obs)

Để điều trị bệnh dứt điểm, bạn cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, lưu ý tái khám sau mỗi đợt sử dụng thuốc. Ngoài ra bạn cần lưu ý vấn đề vệ sinh cá nhân, chăm sóc vệ sinh hàng ngày với dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp, sẽ giúp phòng ngừa nhiễm trùng.