Táo bóm lâu ngày có bị bệnh trĩ không???

Người bị tao bón lâu ngày rất dễ mắc bệnh trĩ đúng không? Để phòng tránh bị táo bón thì nên phải áp dụng chế độ sinh hoạt như thư nào cho hợp lý?
Lê thị huyền Trang
Trả lời 15 năm trước
Khi chức năng co bóp của bộ máy tiêu hóa không được kích hoạt và làm việc trì trệ và kém hiệu quả làm cho thức ăn chậm tiêu hóa gây tích trệ đầy bụng, chướng hơi và lâu ngày trở thành bệnh táo bón. Thêm vào đó là thói quen không uống đủ lượng nước trong ngày. Cơ thể không được cung cấp đủ lượng nước chứng khô táo cũng là điều dễ hiểu. Bệnh táo bón gây lên những tác động trực tiếp: Đầy bụng, khó tiêu ăn không ngon, người mệt mỏi gầy ráo. Xa hơn nữa là các nguy cơ: Trĩ , xa trực tràng, ung thư đại trực tràng… Khi bị táo bón nhiều người người thường nghĩ ngay tới việc sử dụng thuốc tân dược nhưng không mầy hiệu quả lại để lại hậu quả lạm dụng thuốc gây mãn tính, tiêu chảy , tổn thương đại tràng lâu dài… Điều chỉnh dinh dưỡng và vận động hợp lý là lời khuyên thiết thực cho bệnh táo bón. Cần uống đủ lượng nước trong ngày (2-2,5 lít, buổi sáng sau khi ngủ dậy uống một cốc nước), tập thể dục buổi sáng, tập nhẹ trước khi đi ngủ(nghiêng phải, trái 50 lần mỗi ngày), bữa cơm tối tăng cường chất xơ, các loại rau xanh và các trái cây có nhiều Vitamin C. Ngoài ra, xoa bụng đều đặn 3-4 lần một ngày, tập thói quen đi đại tiện vào một giờ nhất định trong ngày… để cải thiện tình trạng táo bón. Sử dụng thuốc thông táo có nguồn gốc thảo dược đem lại kết quả rõ rệt. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm Sirô Thông táo, phát huy tác dụng tổng hợp nhiều thảo dược, nhẹ nhàng, an toàn, cải thiện một cách tự nhiên tình trạng táo bón. Thuốc có bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Chúc bạn luôn vui khoẻ!