Huyết áp cao làm suy giảm trí nhớ

Huyết áp cao có thể liên quan tới việc mất trí nhớ ở tuổi trung niên. Đó là kết luận của các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu y tế quốc gia Pháp sau khi khảo sát dữ liệu của gần 5.000 người có độ tuổi trung bình là 55, theo trang tin Healthday.com.

Những tình nguyện viên tham gia các bài kiểm tra về trí nhớ, kỹ năng suy luận, tranh luận, vốn từ vựng... Kết quả là những ai có sức khỏe tim mạch tốt thường có xu hướng đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra về trí nhớ và khả năng suy luận so với nhóm có sức khỏe tim mạch kém hơn. Theo các chuyên gia, những người ở tuổi trung niên có thể từng bước cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách có chế độ ăn uống hợp lý, năng tập thể dục, kiểm soát bệnh tiểu đường tốt (nếu có bệnh) và có thể uống thuốc trị chứng tăng huyết áp theo hướng dẫn của bác sĩ.

Để cập nhật thông tin sức khỏe hãy truy cập website www.nhipcausuckhoe.com.vn

pq
Trả lời 13 năm trước

Cảm ơn bạn nhé.