Tóc mình hồi này hay bị khô và gãy rụng nhiều lắm, phải làm sao đây các bạn? Có loại thuốc gì đặc trị không vậy?

Trả lời 15 năm trước
Mình nghĩ bạn nên dùng loại dầu gội dành cho tóc khô, xài kèm dầu xả dưỡng ẩm nữa bạn ạ.Tóc bạn đã bị hư tổn nhiều, nên mong bạn kiên nhẫn. Hãy ủ tóc 2-3lần/tuần. có thể gội đầu bằng lá, vỏ,nước chanh, bưởi, sẽ làm giảm tác hại của nắng đến tóc và duy trì độ ẩm cho tóc.
check gia
Trả lời 15 năm trước
[red][b][size_4]Tóc sẽ bệnh nhiều hơn nếu trị không đúng cách [/size_4][/b]![/red] Sở hữu mái tóc khỏe đẹp, óng mượt luôn là mong ước của phái nữ. Vì thế, nhiều bạn gái đã rất lo lắng và tìm đủ mọi cách chữa trị khi mái tóc có dấu hiệu trở bệnh như: rụng nhiều, khô, sợi tóc suy yếu, mỏng dần và dễ gãy, chẻ ngọn hay bạc sớm. Tuy nhiên, có vẻ như đa số đều không hài lòng với kết quả có được. Tại sao vậy? Vì tóc sẽ bệnh nhiều hơn nếu trị không đúng cách! Có nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh lý ở tóc, trong đó việc chọn dầu gội không thích hợp, sử dụng thường xuyên hóa chất uốn-duỗi-nhuộm đã gây ra các tổn thương cho tóc. Nhất là do các yếu tố bên bất lợi bên trong cơ thể, do các rối loạn của hormone, tâm lý và chế độ dinh dưỡng đang ở độ tuổi sinh nở,…làm cho sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, sự lưu thông khí huyết trở nên bất thường, huyết trở nên hư và suy yếu, mà huyết lại giữ vai trò quan trọng với phụ nữ ( Nam chủ khí, nữ chủ huyết) là mang nguồn dưỡng chất hàng ngày đến cung cấp cho các bộ phận khác kể cả tóc. Khi khí huyết không ổn định, tất các cơ quan khác sẽ phát bệnh ngay. Tóc là bộ phận bên ngoài, mỏng manh nhất, nên càng dễ bị hư tổn. Thuở xưa, cũng như các bệnh lý khác! Để chữa bệnh cho tóc, phụ nữ sẽ tìm đến các bài thuốc đông y, có tác dụng lưu thông khí huyết, bổ âm, dưỡng khí, với hàng ngàn loại thảo dược truyền thống đã tạo thành nhiều bài thuốc quý, cho tác dụng cao lại không gây ra các phản ứng phụ, chỉ là cần nhiều thời gian để chưng sắc. Ngày nay, Phụ nữ khó thể tự mình thực hiện các bài thuốc mất nhiều thời gian như thế, bởi cuộc sống hiện tại ngày càng tất bật, các loại thuốc tây trở nên phổ biến hơn dù mang đến nhiều phản ứng phụ hơn. Mặt khác, lại còn hay nhầm lẫn giữa thuốc điều trị với các dạng thực phẩm chức chỉ mang đến tác dụng hổ trợ. Trong khi các biểu hiện: Tóc rụng nhiều, bạc sớm, trở nên mỏng dễ gãy,…chính là các bệnh lý của tóc, phải dùng thuốc để điều trị mới có được hiệu quả cao nhất. May mắn thay! Các bài thuốc quý sau thời gian dài bị thất truyền, nay đã được các viện nghiên cứu y học cổ truyền nghiên cứu, chọn ra các bài thuốc quý hiệu nghiệm nhất, các cây thuốc ngoài các hoạt chất truyền thồng, còn có được các vitamin và khoáng chất cần thiết. Các vị thuốc này đã được khai thác, chọn lọc theo đúng các tiêu chuẩn khắt khe cổ xưa, và được bào chế thành những viên uống thảo dược tinh túy dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Giup chị em phụ nữ có được các liệu pháp chữa trị truyền thống, an toàn và mang đến hiệu quả cao, giá cả lại khá rẻ so với các chế phẩm có nguồn gốc khác, giúp bạn gái giải quyết tận gốc các bệnh lý về tóc và duy trì mái tóc chắc khỏe, mượt mà, óng ả dài lâu. Việc dinh dưỡng cho tóc là việc làm hàng ngày và lâu dài, việc sử dụng các viên uống thảo dược cũng vậy, bạn gái nên dùng thường xuyên mỗi ngày. Bên cạnh đó, cần bảo vệ tóc thật kỹ bằng cách: che nắng cẩn thận, chọn dầu gội phù hợp với loại tóc, hạn chế việc uốn, sấy, nhuộm hoặc duỗi tóc, đảm bảo chế độ ăn uống đủ dưỡng chất với nhiều rau xanh hoa quả. Phương pháp chăm sóc tóc toàn diện theo kiểu “nội công ngoại kích” này chẳng những sẽ giúp có được mái tóc thật sự khỏe đẹp, óng ả mà còn giúp cho khí huyết lưu thông dễ dàng, cơ thể khoẻ mạnh hơn. Bác sĩ Đông Y Dương Thu Hà. [b][red]Thông tin cho bạn[/red]:[/b] Thuốc thảo dược THANH XUÂN với 7 vị thuốc quý trong đó có Hà thủ ô, Đương quy, Câu kỷ tử, trong bài thuốc quý “Thất bảo mỹ nhiệm đan”được những bậc vương phi, mỹ nhân lưu truyền lại với các tác dụng nổi bật: Giúp bổ thận, dưỡng huyết, mang chất dinh dưỡng đến phục hồi sức khỏe cho tóc, giải quyết các bệnh lý của tóc: rụng nhiều, xơ yếu, chẻ ngọn, xỉn màu, bạc sớm, kích thích tóc mọc nhanh … giúp phụ nữ dễ dàng có được mái tóc dày, chắc khỏe, bóng mượt và lâu bạc. Điện thoại tư vấn: 04.22133856 Website: www.ichnhan.vn
Công ty TNHH Đào Tạo & TM Huệ Anh check gia
Trả lời 13 năm trước

Cách phục hồi tóc khô và gãy rụng

ANASalon Pro Toolsxin được tư vấn giúp bạn cách chăm sóc đơn giản nhất cho điều mà bạn đang băn khoăn xem nhé:

Tóc chẻ ngọn là hiện tượng khá phổ biến, thường xuất hiện khi tóc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên khiến lượng dầu tự nhiên không đủ để duy trì độ ẩm cho tóc.
Làm sao để tóc không bị chẻ ngọn?
Để tránh cho tóc không bị chẻ ngọn thì cách duy nhất là không làm tổn thương đến lớp biểu bì bảo vệ tóc, bởi một khi lớp biểu bì này đã không còn thì không có cách nào để phục hồi trở lại. Tuy nhiên, những phương pháp tương đối đơn giản sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ tấm lá chắn bảo vệ tóc này.
- Cắt tỉa lại tóc ít nhất 6 tuần một lần.
- Sử dụng những loại dây buộc tóc bằng cao su hoặc vải mềm.
Việc sử dụng dầu gội phù hợp cho tóc cũng là cách tốt nhất để bảo vệ tóc tránh bị khô xơ và chẻ ngọn.
- Khi dùng nhiều lần một loại dầu gội đầu dễ làm chúng mình chán vì suốt ngày ngửi một loại hương dầu gôi, chỉ một loại mà thôi, việc đó rất dễ hiểu có nhiều bạn gái hôm nay dùng dầu này, chán lại chuyển sang loại dầu khác, nhưng các bạn có biết dùng nhiều loại, dùng lung tung như thế cũng không phải tốt và có khi gặp phải loại dầu không tốt sẽ làm tóc khô và xơ không? Cứ thế mà chuyển đổi lung tung sẽ chỉ càng làm tóc trở nên xấu đi thôi và việc tóc khô gãy, yếu chẻ ngọn là dễ hiểu.
+Nếu bạn dùng thử một loại dầu gội nào và thấy tóc bạn mượt, không bị gầu như các loại khác thì nên dùng nó lâu dài, càng lâu càng tốt. Với thời tiết hiện nay nên quen với việc dùng dầu xả sau khi gội, nó giúp tóc bạn mượt và bổ sung dưỡng chất tốt hơn. Tốt nhất bạn nên chọn loại dầu xả nào phù hợp với nhiều loại dầu gội.
Hiện naySalon Pro Toolsđang có rất nhiều các loại dầu gội cho bạn lựa chọn và kèm theo cả dầu xả dưỡng chất cho mọi loại tóc hy vọng sẽ giúp bạn. Hãy vào gian hàng http://vatgia.com/chamsoctoc để biết thêm chi tiết

http://www.youtube.com/watch?v=H4YnPlBL5wI
Dùng một loại dầu gội không những tốt cho tóc mà cũng góp phần tạo nên nét riêng của bạn, có người khi nhắc đến một loại dầu gội nào đó, hay vô tình ngửi được hương thơm phảng phất quen thuộc sẽ liên tưởng ngay đến bạn vì thời gian họ gần gũi bạn thì mùi tóc của bạn đã trở nên quen thuộc một cách dễ thương và khó quên đối với họ, hay người ấy của bạn sẽ bị chinh phục bởi vẻ đẹp quyến rũ mà chỉ bạn mới có, mùi thơm của tóc và nét cá tính trong bạn sẽ hòa quện vào nhau, và nó chỉ có ở bạn mà thôi, kể cả có gặp một ai khác, họ sẽ chỉ nhớ đến bạn.
- Khi gội đầu, dù tóc ngắn hay dài, các bạn nên chải tóc trước khi gội, nó rất tốt cho việc nước thấm đều vào từng sợi tóc và trôi đi chút bụi bẩn, và cũng tốt cho dầu gội đầu được thoa đều nhờ tóc được ướt toàn bộ.
- Lúc gội đầu không nên dùng móng tay để gãi đầu, nó làm cho các lớp sừng bảo vệ da đầu bị tổn thương và hư, sẽ dễ bị gầu. Nên lấy phần thịt trên ngón tay để mát xa nhẹ nhàng trên da đầu, vẫn sạch sẽ mà bảo vệ tốt cho da đầu bạn.
- Nếu tóc dài hoặc đi xa bụi bẩn, bạn nên gội hai lần. Lần thứ nhất cho lượng dầu nhiều dầu một chút, gội lần thứ hai ít đi tóc sẽ sạch hơn.
- Khi gội đầu không nên chải tóc vì khi tóc ướt là khi tóc yếu và dễ gãy nhất, chỉ nên chải khi gội đầu xong chải một lần thôi và để tóc khô tự nhiên. Chải nhiều quá cũng làm tóc mất vitamin.
- Gội xong cho dầu xả vào tóc, đừng nên cho xả vào ngay chân tóc bạn, riêng dầu xả, càng nhiều về phần ngọn tóc càng tốt, sẽ cho tóc mượt và tác dụng tốt hơn. Nếu bạn thường xuyên cho dầu xả vào chân tóc, sẽ làm tóc bị gầu nhỏ li ti, mà nên nhớ là phải xả sạch dầu xả trên tóc.

Mà biện pháp cũng rất quan trọng để bảo vệ tóc là khi ra ngoài đường nếu trời nắng gắt nên đội mũ, tránh tóc bị xơ và khô do thời tiết. Nếu ai tóc dài nên buộc lại nhiều hơn là xõa ra, vì tóc buộc bao giờ cũng bảo vệ tóc tốt, và tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều, nên sẽ rất mượt mà và tránh hư tổn. Nhưng cũng thi thoảng thả tóc ra để tóc bay trong gió, vẫn gợi cảm khi người ta nhìn vào tóc bạn dù trói sáng hay tối vẫn nhìn thấy độ bóng dày, chắc khoẻ của tóc.
Mà mùa hè thế này gội một tuần có hai lần thì chít liền, tóc vừa bẩn vừa bết, nên ngày nào cũng gội vì mồ hôi ra rất nhiều, tóc bạn không thể sạch sẽ được với mùa hè này đâu! Nên gội vào cuối ngày, vì ít đi chơi và đi ngủ sẽ dễ chịu hơn với một cơ thể sạch sẽ!
Hãy thường xuyên sử dụng sản phẩm của ANASalon Pro Toolsđể bạn có thể được thoả mãn với mái tóc của mình.
Chúc bạn thành công với mái tóc của mình nhé!

hao
Trả lời 11 năm trước

Một mái tóc khô, gãy và chẻ ngọn có thể là do sự thay đổi hoạt động của tuyến bã nhờn nhưng cũng có thể do thiếu sự chăm sóc hay một vài thói quen xấu gây nên. Dưới đây là lời khuyên giúp bạn tìm lại vẻ mượt mà cho mái tóc.

Đặc điểm của mái tóc khô

Tuyến bã nhờ dưới chân tóc thông thường có vai trò duy trì độ ẩm cho da đầu. Tuy nhiên, đối với những người tóc khô, tuyến này ít hoặc không hoạt động làm cho tóc trở nên khô hơn, dễ hư tổn và chẻ ngọn.

Tóc khô thường thiếu độ bóng, xơ và dễ rối.

Nguyên nhân làm tóc khô

Tóc khô có thể do chịu những tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, gió, nước biển, môi trường khói bụi, nước bể bơi…

Ngoài ra, một số thói quen chăm sóc tóc không đúng cũng làm cho tóc khô và gãy như buộc tóc quá chặt, gội đầu nhiều lần, sử dụng máy sấy tóc quá nóng, các sản phẩm chăm sóc tóc không thích hợp, nhuộm tóc nhiều lần gần nhau hoặc uốn, duỗi tóc thường xuyên…

Tóc khô thường dễ gãy, rụng và chẻ ngọn. Điều quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn những loại dầu gội đầu dịu nhẹ có chứa chất dưỡng ẩm và giúp nuôi dưỡng tóc. Có một số loại dầu gội chuyên dùng cho tóc khô rất giàu hoạt chất dưỡng tóc như ceramides, tinh chất dầu, hoặc axit béo thiết yếu.

Bạn nghĩ rằng việc gội đầu thường xuyên sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho tóc nhưng thực ra điều đó hoàn toàn sai lầm. Không nên gội đầu quá thường xuyên để tránh làm tóc bị tổn thương.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm dầu xả dưỡng ẩm cho tóc sau khi gội đầu để làm tóc bóng mượt hơn và sử dụng thêm dầu mát xa cho da đầu để ngắn ngừa tóc chẻ ngọn. Sau khi sử dụng thêm các loại dầu dưỡng tóc này, xả lại tóc bằng nước lạnh.

Cần tránh gội đầu bằng nước nóng hoặc nước có chứa nhiều canxi (đá vôi) vì tóc sẽ trở nên khô hơn.

Để khắc phục tóc khô, một tuần bạn có thể đắp mặt nạ cho tóc 2 lần trước khi gội đầu. Sử dụng dầu dưỡng tóc với chiết xuất từ trái bơ hoặc dầu vừng, quấn một chiếc khăn nóng quanh đầu trong vòng 20 phút sau đó gội đầu như bình thường.

Một số lưu ý khi chăm sóc tóc

- Trước khi gội đầu, hãy mát xa da đầu bằng các đầu ngón tay để kích thích tuyến bã nhờn hoạt động.

- Gội đầu bằng nước lạnh để tóc không bị mất độ ẩm.

- Hạn chế dùng máy sấy tóc. Trong trường hợp muốn sấy tóc, bạn nên để máy cách tóc 15cm và không nên để máy quá 15 giây ở cùng một vị trí.

- Gội lại tóc bằng nước lạnh sau khi tắm biển.

- Sử dụng các loại lược răng thưa và chải đầu nhẹ nhàng 2 lần mỗi ngày.

Công thức làm mặt nạ cho tóc

Trộn 2 thìa dầu ô liu và 1 thìa mật ong, 1 lòng đỏ trứng gà và vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp rồi đắp lên tóc. Quấn tóc vào một chiếc khăn ấm, để ít nhất nửa tiếng sau đó gội đầu với loại dầu gội dịu nhẹ.

Nên thực hiện một lần mỗi tuần nếu tóc đặc biệt khô, gãy. Nếu không bạn có thể làm theo cách này 2 tuần 1 lần để tóc bóng mượt hơn.

thu
Trả lời 11 năm trước

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc thích hợp

Thủ phạm gây ra sự rụng, chẻ tóc chính là việc sử dụng dầu gội đầu, dầu dưỡng không phù hợp. Tuy nhiên, để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất lại là yêu cầu không mấy dễ dàng khi bạn phải đứng trước một thị trường dầu gội - dầu dưỡng - dầu bóng… cả nội lẫn ngoài rộng lớn như ngày nay.

Khi đi mua, bạn nên quan sát hàm lượng các chất có trong dầu gội, dầu xả… Sản phẩm có lượng cồn càng thấp sẽ là lựa chọn số 1 cho tóc khô. Bởi vì cồn khử các axit béo nên khiến cho tóc đã khô lại càng khô hơn. Nếu trên bao bì không thấy ghi hàm lượng cồn, bạn cũng đừng thất vọng. Tốt nhất, bạn hãy chọn các sản phẩm dành cho tóc yếu và hư tổn.

Đối với dầu gội đầu - sản phẩm chăm sóc tóc không thể thiếu, bạn cũng cần lựa chọn chúng thật kỹ càng. Hãy tránh xa các loại dầu có hàm lượng chất tẩy lớn. Những “kẻ phá hoại” này tuy có công làm sạch gàu, bụi trên đầu nhưng lại lấy đi từng chút một chất kêratin- thành phần chính cấu thành nên tóc, khiến tóc mất đi sự mềm mại tự nhiên.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần loại bỏ quan niệm “dầu gội có độ ẩm càng cao càng thích hợp để nuôi dưỡng tóc khô”. Lý tưởng là loại dầu gội làm mềm tóc bạn khi tiếp xúc cùng nước và giúp bạn dễ dàng xả sạch dầu khi gội.

Thói quen chăm sóc tóc khô

- Chống chỉ định gội đầu với nước nóng. Nếu bạn không chịu được nước lạnh, hãy pha nước âm ấm để gội.

- Xoa rượu giấm táo (một lượng khoảng 2 thìa súp) sau khi gội sạch đầu bằng dầu gội. Rượu táo có tác dụng làm tóc bóng mượt và ngăn chặn các thành phần đá vôi gây hại cho tóc có trong nước. Sau đó, xả sạch lại với nước lạnh hoặc ấm.

Nếu không có rượu giấm táo, bạn có thể thay thế bằng chanh tươi.

- Lựa chọn sản phẩm kem dưỡng tóc giàu thành phần karité - cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng tóc từ gốc tới ngọn.

- “Kết bạn” thường xuyên với ngũ cốc, các loại rau xanh sẫm màu, các loại đậu, đỗ… để bổ sung thành phần vitamin B cho cơ thể. Bên cạnh đó, vitamin C ( các loại hoa quả như cam quít, dưa hấu, đu đủ, bưởi…), vitamin E (các loại hạt, mầm lúa mạch…) cũng là những vitamin tuyệt vời để cải thiện mái tóc khô.
hao
Trả lời 10 năm trước

Ngày nay, rụng tóc đang là nỗi lo của nhiều người, không chỉ các quý ông ngoài 30 mà còn có rất nhiều các bà các cô bị rụng tóc. Điều trị rụng tóc không đơn giản vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Nguyên nhân gây rụng tóc:
- Do thay đổi hormon, do ảnh hưởng của nội tiết tố như phụ nữ sau sinh, nam giới ở độ tuổi 40 trở lên, …dẫn đến việc chu kỳ phát triển của tóc bị giảm sút, chân tóc bị teo lại, không nâng nổi sợi tóc bình thường và gây rụng tóc
- Khi dùng một số thuốc điều trị…
- Khi da đầu yếu và nhiều gầu làm cho sợi tóc yếu, mỏng manh dễ gẫy.
- Thiếu chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tóc làm thay đổi chu kỳ tăng trưởng của tóc
- Tác động tâm lý căng thẳng, stress
- Sử dụng nhiều chất hoá học (thuốc nhuộm, uốn tóc …), dưới tác động nhiệt khi sấy tóc, ép tóc.
- Tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh làm tóc rụng theo nhiều cơn bộc phát

Khi bị hói đầu, nhiều người mất hẳn sự tự tin về diện mạo của mình, luôn tìm cách che lại phần tóc đã mất bằng những sợi tóc ít ỏi còn lại ở hai bên, thậm chí hình thành hẳn một thói quen… đội nón thường xuyên! Họ đi tìm các loại thực phẩm, thuốc men đông, tây… để khẩn cấp “chữa cháy”, ngăn chặn việc mất tóc, hói đầu.

Các kiểu rụng tóc:
Rụng tóc chia làm 2 dạng: rụng tóc sinh lý bình thường và rụng tóc bệnh lý. Chu kỳ sống bình thường của tóc (mọc, ngừng mọc, rụng) khoảng hơn 1.000 ngày, nếu mỗi ngày tóc rụng khoảng dưới 100 sợi là bình thường. Trường hợp tóc rụng nhiều hơn, tức là đã có vấn đề, có thể thuộc dạng rụng tóc bệnh lý, cần phải khẩn trương chữa trị.

Rụng tóc bệnh lý có thể chia làm 3 loại: rụng tóc lan tỏa, hói đầu, và rụng tóc từng mảng. Rụng tóc lan tỏa (tóc rụng thưa đều khắp da đầu) là dạng thường gặp nhất, bao gồm các nguyên nhân như ảnh hưởng sau khi sinh, sau khi bị sốt cao, sau khi uống thuốc trị ung thư, khi đến tuổi mãn kinh, bị stress nặng kéo dài… Khác với rụng tóc lan tỏa, hói đầu chủ yếu do nguyên nhân di truyền, do nội tiết tố… hói đầu diễn ra cả ở nam lẫn nữ, tuy nhiên nam giới chiếm tỷ lệ cao hơn và dạng hói cũng khác nữ. Dạng rụng tóc từng mảng thường chỉ xảy ra ở một vài vùng riêng lẻ trên da đầu và nguyên nhân chưa được biết chính xác.

Rụng tóc như thế nào là bình thường và như thế nào thì cần phải điều trị?
Thông thường tóc rụng từ 40 – 100 sợi một ngày là bình thường. Bạn chỉ cần tiến hành điều trị khi nhận thấy tóc xuất hiện một trong các dấu hiệu sau:
- Tóc rụng nhiều cả khi ướt lẫn khô
- Tóc trở nên mỏng hơn, thưa hơn
- Tóc rụng khi bạn đưa tay vuốt nhẹ
- Tóc rụng khi bạn tháo nón bảo hiểm ra khỏi đầu
- Tóc rụng khi bạn dùng lược chải đầu
- Tóc rụng khi bạn gội đầu
- Tóc rụng khi vương trên gối khi bạn ngủ dậy
- Tóc rụng trên 100 sợi một ngày
- Tóc thưa thớt, có thể thấy rõ da đầu (nữ)
- Tóc rụng từng mảng, gây hói nhẹ (nam)

Khi gặp một trong những trường hợp này, nếu không tiến hành điều trị ngay lập tức sẽ rất khó trong việc điều trị về sau. Một số trường hợp rụng tóc để lâu sẽ dẫn đế́n nang tóc thoái hóa, gây ra rụng tóc vĩnh viễn.

Làm thế nào để hạn chế rụng tóc?
Gội đầu và dưỡng tóc một cách khoa học cho dù loại dầu gội đầu nào cũng nên tránh để tiếp xúc với da đầu, do vậy, phải rửa sạch sau khi gội đầu bởi vì bụi bẩn hoăc dầu gội còn sót lại sẽ làm tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng tới sự tuần hoàn nuôi dưỡng tóc.

Chải đầu thường xuyên và đúng cách vừa làm sạch tóc lại kích thích da đầu, thúc đẩy tuần hoàn, tăng nuôi dưỡng cho tóc làm tóc mọc nhanh hơn. Cần lưu ý hướng chải đầu phải chải ngược với hướng tóc chứ không phải xuôi theo theo chiều rủ xuống của tóc. Tóc đỉnh đầu và tóc phía sau nên cúi đầu thấp chải từ chân tóc, như thế không làm hư tóc, lại kích thích da đầu làm tóc mọc nhanh và mịn. Trong khi gội đầu nên massage tóc để kích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy tóc nhanh mọc.

Không nên nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc quá nhiều lần vì dễ làm cho tóc dòn, dễ gãy và làm tăng gánh nặng cho tóc. Thuốc uốn tóc có tính kiềm rất mạnh do đó dễ làm đóng vón chất protein, làm tóc mất đi sự óng mượt, hơn nữa trong khi uốn tóc ở nhiệt độ cao quá làm tế bào tầng dễ bị phá hủy khiến tóc dễ rụng và bị cháy, chuyển từ đen thành vàng, từ dày sang thưa, dòn, dễ gãy.

Trong chế độ ăn uống, cần uống đủ nước, đảm bảo đủ dinh dưỡng các loại vitamin và nguyên tố vi lượng do nước chiếm 15 – 20% trọng lượng của tóc, làm cho tóc mềm, mịn, đồng thời phải bổ sung canxi, vitamin, đặc biệt là sinh tố nhóm B, B5, H, lipid rất cần cho da và tóc.

Tránh stress, loại bỏ phiền muộn, có tâm lý thoải mái, dinh dưỡng cân bằng, ngủ đủ giấc, tạo thói quen và tinh thần tốt cũng góp phần làm cho mái tóc khỏe, đẹp hơn.

Bài thuốc dân gian trị hói đầu và rụng tóc

1ml = 20 giọt tinh dầu nguyên chất

- Bồ kết sao vàng ngâm với nước ấm nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi vào nước gội đầu với trái bồ kết sẽ giúp mọc tóc.

- Hòa 40ml tinh dầu bưởi nguyên chất + 20ml tinh dầu Hương Nhu vào một lít dầu dừa tinh khiết. Thấm ướt da đầu sau đó matxa hỗn hợp trên ( mỗi lần dùng khoảng 15ml -20 ml) vào chân tóc vùng rụng tóc hoặc hói từ 20-30 phút để cho tinh dầu thẩm thấu vào nang tóc. Sau đó gội sạch lại đầu bằng dầu gội đầu.
Mỗi tuần 3 lần, sau một thời gian bạn sẽ có mái tóc đen dày, óng mượt.

Image

Tinh dầu Bưởi
Bước 1: gội đầu bằng nước sạch, lau khô (nếu tóc còn ướt sẽ làm giảm tác dụng của tinh dầu),
Bước 2: dùng dung dịch tinh dầu pha với nước ấm hoặc pha với dầu dừa xịt vào da đầu, xịt lần 1 khoảng 4,5 giọt lên vùng da đầu cần mọc tóc, sau đó dùng ngón tay matxa đều lên da đầu, lần 2 để tóc khô, tiếp tục xịt trực tiếp lên da đầu lần nữa, bạn chú ý rẽ ngôi tóc để xịt dung dịch trực tiếp vào da đầu nhé

Bạn cũng có thể sử dụng cách nhỏ 3-5 giọt tinh dầu bưởi vào cùng dầu gội đầu và gội như bình thường

Chữa tóc rụng: 2 thìa dầu ôliu + 1 lòng đỏ trứng gà + 2 thìa mật ong + 2 thìa chanh
Hỗn hợp trên trộn đều xoa vào da đầu sau khi gội sạch, để hỗn hợp trên ngấm vào da đầu 15 – 20′ rồi gội lại bằng nước ấm (dùng dầu xả, nước không quá nóng). Bạn thử làm trong vòng 1 tháng, mỗi tuần 2 lẫn, chắc chắn có hiệu quả đấy.

- Gội sạch đầu, sau đó bạn có thể dùng tinh dầu nguyên chất để xả tóc thay dầu xả bằng cách: nhỏ 5 – 7 giọt tinh dầu bưởi với 20 – 30ml nước ấm và xả như bình thường. Lau khô tóc và để tóc tự khô.