Vì sao lợi bị tụt?

Gần đây tôi thấy lợi bị tụt, rất dễ chảy máu chân răng. Xin bác sĩ giải thích giúp tại sao lại bị tụt lợi mặc dù tôi chăm sóc răng rất kỹ, ngày đánh răng 2 lần.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Tụt lợi là quá trình lộ bề mặt chân răng do sự di chuyển về phía chóp chân răng của răng bị tụt. Nếu bạn bị tụt lợi có thể do rất nhiều nguyên nhân như chải răng quá kỹ, sai quy định dẫn đến mòn lợi, có thể do bị viêm lợi, viêm quanh chân răng, do ăn uống thiếu chất. Những người bị tụt lợi răng dễ bị ảnh hưởng như buốt, hở cổ chân răng, chân răng bị bào mòn, làm giảm thẩm mỹ. Để cải thiện, các nha sĩ khuyên bạn nên chải răng đúng cách, nên lựa chọn bàn chải răng lông mềm, kem đánh răng có chứa fluoride, fluoride có tác dụng làm men răng cứng hơn. Người bị tụt lợi nên dùng nước súc miệng có chlorhexidine, sodium fluoride, potassium nitrate có tác dụng giảm ê buốt và giảm mòn răng. Ngoài ra người bệnh cần chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý.