Các triệu chứng của bệnh Trĩ như thế nào?

Xin mọi người tư vấn giúp các triệu chứng của bệnh Trĩ, Bệnh Trĩ thì cần kiêng khem những gì?
Nguyen Van Dinh
Trả lời 14 năm trước
Trang thông tin: [url=http://www.triviemxoang.com]www.triviemxoang.com[/url] Kiến thức phòng và điều trị triệt để bệnh Viêm xoang và bệnh Trĩ
truong thi tuyet
Trả lời 14 năm trước
Mình vừa được send link nói về thuốc phòng ngừa các trường hợp biến chứng của trĩ như đau rát, chảy máu chữa bệnh trĩ hay phết, send cho bạn cùng tham khảo nha: [url=http://vnexpress.net/GL/Suc-khoe/2010/01/3BA183FE/]http://vnexpress.net/GL/Suc-khoe/2010/01/3BA183FE/[/url]
Chita
Trả lời 14 năm trước
Bệnh trĩ là bệnh do sự dãn quá mức các tĩnh mạch đưa đến tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn - trực tràng. Có sự dãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. [center][gallery]/6/zhs1265006281.jpg[/gallery][/center] Nếu trĩ nằm dưới cơ thắt hậu môn gọi là trĩ ngoại, có thể thấy bằng mắt thường. Còn trĩ nội là búi trĩ định vị trên cơ thắt hậu môn, chỉ thấy khi soi hậu môn, tuy nhiên trĩ nội khi nặng gọi là sa búi trĩ có thể thò ra ngoài. Trĩ có thể làm cho ngứa, đau và có khi chảy máu. Nhưng có khi trĩ không gây triệu chứng hoặc chỉ gây cảm giác nặng nề ở hậu môn - trực tràng. Khi có chảy máu là có khi đã có biến chứng, ở tình trạng nặng. [b]Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ[/b] Khi thành tĩnh mạch bị suy yếu nếu thêm những yếu tố thuận lợi được kể ra sau đây sẽ làm phát triển bệnh trĩ: 1. Viêm đại tràng mạn tính, táo bón kinh niên gây rặn mạnh khi đại tiện. 2. Tăng áp lực xoang bụng do lao động nặng, do ho (vì bệnh viêm phế quản mạn, dãn phế quản). 3. Sinh hoạt tĩnh tại với tư thế đứng lâu hoặc ngồi nhiều suốt ngày (như người làm nghề thợ may, thư ký đánh máy). 4. Phụ nữ mang thai với tử cung lớn dần chèn ép các tĩnh mạch trĩ gây ứ đọng máu trong tĩnh mạch. Những người thường xuyên có các tình trạng kể trên lại thêm bị suy yếu tĩnh mạch rất dễ bị bệnh trĩ. Ta nên lưu ý có một biến chứng thường thấy ở bệnh trĩ là chảy máu ngoài, sưng, ngứa, đau hậu môn. Nhưng chảy máu khi đi cầu có thể là triệu chứng của nhiều bệnh ở đại tràng, trực tràng, thậm chí có bệnh nguy hiểm như ung thư trực tràng. Vì vậy, rất cần đi khám bệnh, soi để xác định bệnh một cách chắc chắn và để cho bác sĩ cho hướng điều trị đúng đắn. Nếu bạn được chẩn đoán là trĩ nội nhỏ thì triệu chứng bệnh của bạn phải là triệu chứng đi cầu ra máu, lúc đầu sau khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đó nặng hơn bạn sẽ đi cầu có máu nhỏ giọt sau khi phân ra khỏi hậu môn. Còn triệu chứng đau khi ngồi và sau khi đi vệ sinh thường là do nguyên nhân khác, triệu chứng đau hậu môn xuất hiện khi có biến chứng của trĩ là tắc mạch hay nứt hậu môn. Bạn không cho biết bạn đi cầu có bón hay không? Nếu đi cầu bón, phân cứng và đau kéo dài nhiều giờ sau khi đi cầu là bạn bị nứt hậu môn. Nếu trĩ nội nhỏ chưa sa ra ngoài thì không có triệu chứng đau khi ngồi. Bạn nên đến khám ở khoa hậu môn để được chẩn đoán chính xác.Về điều trị trĩ nội nhỏ chưa sa ra ngoài thì thường điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài phương pháp điều trị nội khoa các bác sĩ có thể đề nghị bạn điều trị bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn, điều trị bằng thủ thuật gồm có các loại như thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại hay chích xơ. Các phương pháp điều trị bằng thủ thuật chỉ áp dụng cho trĩ nội độ 1 hay độ 2. Ngoài điều trị bằng thuốc hay thủ thuật bạn nên chú ý đến việc ăn uống cũng như lối sống. Nên ăn thức ăn đầy đủ chất xơ, trái cây để đi cầu dễ dàng, tránh ăn các thức ăn có nhiều gia vị nhất là ớt tiêu, các thức uống có cồn và bia. Cần có cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis... BS. Dương Phước Hưng (Đại học Y Dược TP.HCM)
pure
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]ryot[/b] Mình vừa được send link nói về thuốc phòng ngừa các trường hợp biến chứng của trĩ như đau rát, chảy máu chữa bệnh trĩ hay phết, send cho bạn cùng tham khảo nha: [url=http://vnexpress.net/GL/Suc-khoe/2010/01/3BA183FE/]http://vnexpress.net/GL/Suc-khoe/2010/01/3BA183FE/[/url][/quote] Bác chữa chưa mà bik hay phết, Em đọc trong link bác gthiệu thì thấy thuốc này chữa cả táo bón hiệu quả lắm, chỉ khoảng 2-3 ngày là ok, liệu có phải thật k đó?ở đây có bác nào dùng chưa, phát biểu ý kiến dùm em với!
Tran van khanh
Trả lời 14 năm trước
Triệu chứng phát hiện trĩ: - Đau khi đi cầu kèm máu tươi có thể ngay từ đầu. - Sờ thấy các khối trĩ khi đi cầu xong. - Có cảm giác vướng ở hậu môn Nếu bị bạn có thể ăn rau diếp cá hoặc mướp đắng cũng đc đó
nguyen thi minh
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]jinin[/b] Triệu chứng phát hiện trĩ: - Đau khi đi cầu kèm máu tươi có thể ngay từ đầu. - Sờ thấy các khối trĩ khi đi cầu xong. - Có cảm giác vướng ở hậu môn Nếu bị bạn có thể ăn rau diếp cá hoặc mướp đắng cũng đc đó[/quote] Em bik rau diếp cá rất tôt nhưng cái món này khó nhai quá, e cố ganứg lắm mà vẫn k nuốt nổi
dotranphu
Trả lời 14 năm trước
Mình send bạn cái link nói về thuốc trong thành phần có rau diếp cá đó, có khi uống cái này sẽ dễ hơn đó:[url=http://vinhgiapharm.com/NWM_Page/54/ArticleDetail/Details/ItemID/263/Mod/371/San_pham.aspx]http://vinhgiapharm.com/NWM_Page/54/ArticleDetail/Details/ItemID/263/Mod/371/San_pham.aspx[/url]
la viet hoang
Trả lời 10 năm trước

Bạn nên đi chữa sớm đi để lâu sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này đó.
Bạn có thể liên hệ với thầy thuốc, nhà thuốc Đông Y Gia Truyền La Dũng – La Hoàng để được tư vấn rõ hơn. Liên hệ số điện thoại : 0977599097.
Website: http://langdũng-thuốcnamgiatruyền.vn
Chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa, thần kinh- xương khớp.
( đảm bảo uy tín)

Vu Phong
Trả lời 9 năm trước

Đây TRIỆU CHỨNG BỆNH TRĨ và đây THUỐC CHỮA BỆNH TRĨvà đây CHUA BENH TRI NOI

tran quang
Trả lời 9 năm trước

Bệnh trĩ được chia thành trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.Triệu chứng bệnh trĩở mỗi dạng lại khác nhau:

Bạn có thể tham khảo thêm tại web: http://tritri.vn

Hoặc đến khám tại phòng khám đa khoa Khương Trung

Địa chỉ : 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội

Số ĐT : 0438 288 288