Khổ sở vì viêm xoang lâu ngày, tôi phải làm sao?

[b]Tôi bị viêm xoang hơn chục năm nay[/b]. Mỗi lần gặp lạnh là mũi có mủ rất nhanh. Các năm trước, tôi chỉ cần giã vài nhánh tỏi pha muối nhỏ vào mũi là khỏi, chưa bao giờ dùng thuốc. Nhưng năm nay, tôi bị suốt từ Tết đến giờ vẫn chưa hết. Tôi đã đến bác sĩ Viện tai mũi họng trung ương, uống kháng sinh liều cao kết hợp xịt mũi bằng thuốc corticoid mấy tháng liền, nhưng cứ vài ngày nước mũi trong trong trở lại thì lại chuyển sang có mủ. Tốn kém tiền bạc và bệnh kéo dài khiến tôi rất lo lắng. Khoảng một tháng nay, tôi đã thử xông mũi bằng hoa ngũ sắc, thấy có đỡ nhưng chưa dứt hẳn. Tôi phải làm sao bây giờ? Mong mọi người gợi ý giúp.
nhan
Trả lời 14 năm trước
Viên xoang thường gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến nhiều hoạt động sống.Hiện nay, ngoài phương pháp uống kháng sinh liều cao các bác sĩ viện tai mũi họng trung ương còn căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân mà có thể tiến hành phẫu thuật. Cách chăm sóc tại nhà: Hít hơi nước nóng nhằm "duy trì nhu động cho nhung mao niêm mạc xoang, giúp chất nhớt lưu thông và các xoang được dẫn lưu Về mùa đông độ ẩm không khí thấp bạn có thể tiến hành tăng độ ẩm không khí bằng cách đặt trong phòng một thau nước, thậm chí treo một cái khăn ướt là đủ làm ẩm không khí). Rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý Rót nước muối pha vào một chén miệng đủ rộng, ngửa đầu ra sau, bịt một bên lỗ mũi, hít nước muối vào lỗ mũi bên kia, rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Ðổi bên lỗ mũi và lập lại động tác này. Tập thể dục nhẹ nhàng, uống nhiều nước... Khi bị viêm xoang, cách đối phó hợp lý nhất là làm tất cả những gì cần thiết để giúp các xoang trên xương mặt mau phục hồi lại đúng chức năng của mình là làm sạch không khí ở vùng hô hấp trên, trước khi được đưa vào phế quản và phổi. Từ làm tăng độ ẩm không khí, xông hơi nước nóng có tinh dầu, cho đến hỉ mũi, dùng đúng thuốc, đúng cách, đi đứng, ngủ, ăn uống hợp lý, kể cả kết hợp Ðông Tây y.
Dao vut di
Trả lời 14 năm trước

Mình biết một nơi chữa bệnh này rất hiệu quả. vì trước đây mình đã lấy thuốc cho mẹ chữa bệnh viêm đa xoang. mẹ mình bị bệnh nặng lắm. nó kéo dài hơn 10 năm.đã chữa kháp nơi không khỏi, nhưng sau khi mình lấy thuốc ở đó về điều trị thì bệnh khỏi hẳn cho đến bây giờ. bạn có thể tham khảo địa chỉ đó trên mạng tại trangviemxoangmui.com

Bác Thư
Trả lời 9 năm trước

Viêm đơn hoặc đa Xoang mũi, bạn vào nhà thuốc của Ông tôi lấy bài thuốc nam "Bát bảo thang" để chữa trị cho tận gốc bệnh. Hoặc liên lạc trực tiếp để Ông tôi hướng dẫn giúp.

http://rongkinh.vn/?rk=news_detail&id=82

Nguyễn Phương
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn, thật may vì mình biết có người chắc chắn giúp bạn giải quyết được vấn đề viêm xoang của bạn. Bác ấy rất giỏi đã giúp nhiều người hồi phục hoàn toàn. Mình cũng có đứa em bị viêm xoang lâu ngày nay đã khỏi hẳn. Nếu bạn thực sự quan tâm có thể trực tiếp liên hệ để xin giúp đỡ. Gặp bác Đại , đt 0912.340.688

Chúc bạn mau khỏe.

Duy Nhat
Trả lời 9 năm trước

tớ có bán thuốc trị xoang nè. nếu cậu cần mua thì liên hệ tớ 01672210323 thuốc bắc mang về sắc uống như trà. tầm 2 tuần là khỏi hẳn