Có phải những người bị nhiễm HIV một khi bị cảm cúm, đứt tay, chảy máu ... thường lâu khỏi hơn những người bình thường ?

Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến! Với dấu hiệu cảm cúm, đứt tay, chảy máu….lâu khỏi hơn so với người bình thường chưa chắc đã là dấu hiệu của người nhiễm HIV, những dấu hiệu trên cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau. Bạn nên biết: Đa số người nhiễm HIV trong giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì, chỉ tới khi đến giai đoạn AIDS thực sự thì mới có những dấu hiệu suy giảm sự miễn dịch, nên lúc đó sức khỏe sa sút với nhiều chứng và nhiều bệnh nguy hiểm như: Tiêu chảy kéo dài, sốt kéo dài, ho dai dẳng kéo dài …do lúc này hệ miễn dịch trong cơ thể người bệnh suy yếu không có khả năng chống chọi. Nên để biết chính xác một người có bị nhiễm vi rut HIV hay không thì chỉ có xét nghiệm máu mà thôi. Nếu bạn hoặc ai đó có những dấu hiệu của một số bệnh hoặc bệnh khó khỏi hơn so với người bình thường thì hãy đi khám bác sĩ tại Bệnh viện bạn nhé!