Nếu bị nhiễm HIV thì bao lâu sẽ có triệu chứng nhiễm HIV và dấu hiệu nhận biết nhiễm bị HIV?

Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Đa số người nhiễm HIV trong giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì ra bên ngoài để người khác có thể biết được, thậm chí kể cả bác sĩ khám bệnh tổng quát. Một số trường hợp khi mới nhiễm HIV có thể sốt, nổi hạch, nổi ban đỏ trong 8 đến 10 ngày rồi trở lại bình thường rất giống với các bệnh cảm cúm thông thường nên không có đặc điểm gì riêng để nhận biết. Vì vậy, đối với nhiễm HIV có thể xem như không có triệu chứng nào là triệu chứng đầu tiên để biết đã bị nhiễm. Cách duy nhất để biết có bị nhiễm HIV không là phải xét nghiệm (thử máu). [quote]Từ bài viết của [b]ThoThongMinh[/b] Khi nhiễm thì hầu như không có biểu hiện gì đặc biệt; có một số trường hợp mệt, đau người, sốt nhẹ,... giống như cảm cúm thông thường nên khó phát hiện. Cơ thể sẽ sinh kháng thể từ tuần thứ 3 trở đi, khi đó xét nghiệm máu sẽ phát hiện được; chỉ có làm xét nghiệm máu mới khẳng định được có nhiễm HIV hay không, ở giai đoạn sớm.[/quote]