Xét nghiệm Hiv sau bao lâu có kết quả chính xác

Tôi có QH ko an toàn vào tháng 2 và đi làm xét nghiệm máu vào tháng 8, tức 6tháng sau khi có QH. Kết quả XN âm tính, liệu như vậy đã chắc chắn chính xác chưa? Tôi đọc vài thông tin thì nhiều người nói chính xác rồi, nhiều người lại nói có thể 6 tháng còn chưa chính xác hoàn toàn. Tôi vẫn rất lo lắng. Xin mọi người giải đáp giúp tôi ! 

 |  Xem: 6.102  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 19/04/2013 - 19:26  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Nên xét nghiệm sau khi có hành vi nguy cơ từ 3 đến 6 tháng. Bởi vì trước đó là "Thời kỳ cửa sổ", tức là thời kỳ đã có HIV xâm nhập nhưng xét nghiệm vẫn chưa phát hiện được. Dĩ nhiên trong thời gian chờ đợi đó, không để xảy ra thêm " nguy cơ " mới! bạn xét nghiệm sau 6 tháng âm tính thì hoàn toàn yên tâm, ko bị hiv nhé

Ngày gửi: 22/04/2013 - 17:32

Sau khi xâm nhập cơ thể, virus có 3 kiểu hình nhân lên:

- Virus nhân lên nhanh chóng vào tuần đầu, lúc này nó lan khắp cơ thể, có thể thấy virus ở trong dịch não và tuỷ sống trước cả khi phát hiện được ở trong máu.

- Sau 3 đến 6 tuần lễ, nhiễm trùng bắt đầu giảm, 95% số người bị nhiễm vẫn khỏe mạnh và không nghĩ mình bị nhiễm.

- Nhiễm trùng diễn biến thầm lặng. Việc xét nghiệm tìm virus có hiệu quả nhất, chính xác nhất thường sau 2-3 tháng. 95% bệnh nhân xét nghiệm tìm ra bệnh không dưới 5 tháng sau khi bị nhiễm. Ở một số người, có khi còn sau cả vài năm.

Các xét nghiệm máu hiện nay thường qua 2 bậc:

Các xét nghiệm bậc 1 thường là test nhanh và được tiến hành 2 lần để giảm bớt sai lệch do kỹ thuật viên hoặc thiết bị gây lên. Nếu thử nghiệm bậc 1 dương tính, lúc đó một loạt các xét nghiệm bậc 2 được dùng dể khẳng định.

Từ 2 - 3 tháng trở đi là giai đoạn xét nghiệm tìm HIV khá chính xác. Nếu nghi ngờ, bạn nên đi làm xét nghiệm được rồi.

Ngày gửi: 23/04/2013 - 08:38
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo