Đang điều trị thuốc có tác dụng hạ huyết áp. Như vậy có sợ bị tụt huyết áp không?

Tôi đang bị bệnh tiểu đường, xét nghiệm nước tiểu có albumin, đang điều trị thuốc có tác dụng hạ huyết áp. Như vậy có sợ bị tụt huyết áp không?
Trả lời 15 năm trước
Sự hiện diện lượng nhỏ albumin trong nước tiểu là biểu hiện tổn thương thận sớm nhất do bệnh tiểu đường. Nếu phát hiện được trong giai đoạn này, việc điều trị sẽ đem lại lợi ích cho người bệnh như chặn đứng diễn tiến bệnh thận, phòng ngừa các tổn thương mạch máu đặc biệt là các biến cố tim mạch như cao huyết áp, đột quỵ, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim. Thuốc sử dụng là nhóm có tác dụng giảm huyết áp (nhóm ức chế men chuyển) cho dù không bị cao huyết áp nhưng nếu đã xuất hiện albumin trong nước tiểu ở người bệnh tiểu đường vẫn phải dùng. Ngoài những chống chỉ định, người bệnh tiểu đường có thể dùng lâu dài mà không lo bị tụt huyết áp vì liều lượng rất nhỏ.