Bệnh hẹp eo động mạch chủ để lâu có sao ko?

Hep eo dong mach chu neu de lau co nghiem trong lam khong. Vi toi khong du kha nang de phau thuat.giup toi voi...
Chita
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Động mạch chủ là động mạch chính dẫn máu từ tim ra khắp cơ thể, do đó, có thể nói hẹp 2/3 động mạch chủ sẽ dẫn đến thiếu máu nuôi toàn bộ cơ thể (không biết có phải là bạn muốn nói đến bệnh hẹp eo động mạch chủ Takayasu không?). Mặt khác, máu từ phổi đổ vế tim không thoát ra động mạch chủ được nên ứ lại trong tim dẫn đến máu từ phổi không xuống tim được, hậu quả là ứ máu ở phổi. Vì máu ứ ở phổi nên máu từ thất phải không lên tim được dẫn đến việc thất phải phải gắng sức bơm máu lên. Hậu quả cuối cùng, cả thất trái lẫn thất phải đều phải làm việc gắng sức, sau một thời gian dài, cả hai buồng tim này đều bị dày lên (do gắng bơm trong thời gian lâu) và dãn ra (do ứ máu). Hic, túm lại là không có gì khả quan cả. Hướng điều trị: vì là một cái ống bị hẹp cơ học nên không thể uống thuốc gì cho dãn ra cả, vì vậy điều trị duy nhất là phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật cũng không phải là dễ dàng gì, theo tôi được biết thì chỉ có thể thực hiện được ở nước ngoài. Nếu bạn ở TP.HCM, có thể bạn nên khám ở Viện Tim (đường Nguyễn Tri Phương) để được hướng dẫn thêm chi tiết. Trong khi chờ đợi phẫu thuật, bạn có thể hạn chế gắng sức tối đa nhằm làm giảm áp lực làm việc cho tim. Thân ái
nguyen hoai duy
Trả lời 14 năm trước
- Cao huyết áp , huyết áp thấp , bệnh tim, hở van tim,eo hẹp động mạch.. là một trong những dấu hiệu báo động quan trọng nhất cho biết tình trạng tim mạch của một người đang có vấn đề. Một khi bị các triệu chứng trên, người bệnh có thể bị đột quỵ cao gấp 7 lần, nhồi máu cơ tim gấp 4 lần và nguy cơ tử vong gấp 4 lần do suy tim xung huyết. - Huyết áp là lực đẩy của tim lên dòng máu khi máu chảy trong động mạch.Khi một người mắc bệnh cao huyết áp, điều đó có nghĩa tim bơm máu mạnh hơn bình thường. Huyết áp bình thường thấp hơn 120/80mmHg, còn huyết áp cao hơn 160/100mmHg là nguy hiểm. - Bạn có thể xếp bệnh cao huyết áp, bệnh tim và đột quỵ vào một nhóm vì đều là bệnh lý của hệ tuần hoàn. Trong nhồi máu cơ tim, lương máu giàu oxygen đến nuôi cơ tim không đủ. Hậu quả là một số tế bào cơ tim chết. Khi tế bào cơ tim chết nhiều, bạn sẽ bị nhồi máu cơ tim. Bệnh có thể xảy ra đột ngột do cholesterol/calcium/fibrin( sợi tơ huyết) làm tắt ngẽn động mạch vành hoặc do cục huyết khối vỡ ra từ một nơi khác trong cơ thể và gây tác động mạch vành làm cho mạch vành bị co thắt làm máu nuôi tim không đủ hoặc một màng tơ vừa nhỏ không ổn định bị vỡ ra di chuyển đến tim gây tắt mạch vành và làm cho mạch vành co thắt thêm. - Trong bệnh đột quỵ hay nhồi máu não , mô não bị tổn thương do thiếu máu nuôi. Cục máu đông do thiếu máu nuôi não vì nó làm tắt một động mạch đã hẹp sẵn do co thắt hay do xơ vữa. Đột quỵ còn do xuất huyết động mạch não. - Sản phẩm với tên khoa học Morinda Citrifolia có chứa scopoletine có tác dụng làm cân bằng huyết áp, Morinda Citrifolia kích thích cơ thể sản xuất ra nitric oxide, một chất làm mạch máu dãn dễ dàng và đàn hồi hơn, -Bên cạnh đó , Morinda Citrifolia giúp tăng cường cấu trúc tế bào của hệ tuần hoàn. - Sản phẩm Morinda Citrifolia của Mỹ đã được Tiến sĩ -Bác sĩ Lê Anh Thư-Trưởng khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy kiểm nghiệm Lâm sàng - Bệnh của bạn cần phài điều trị cấp bách, chính vì vậy, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu và sử dụng sản phẩm Morinda Citrifolia, một dòng sản phẩm đến từ nước Mỹ vô cùng tuyệt vời này. ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0913828131