Chồng tôi bị nhiễm virus viêm gan B. Xin cho tôi hỏi nếu điều trị có khỏi không? Nếu khỏi thì tiêm ngừa được không?Tôi đã tiêm ngừa rồi liệu có bị lây

doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Chào chị, Có nhiều nguyên nhân gây tinh trùng yếu không chịu “chạy”. Một số nguyên nhân chỉ cần dùng thuốc, nhưng có nguyên nhân cần phải phẫu thuật. Thời gian điều trị có thể vài tháng đến vài năm. Vì vậy nếu chỉ điều trị trong thời gian ngắn có thể chưa thấy tiến triển gì. Anh có thể đi khám lại hoặc khám thêm ở các bệnh viện có phòng khám nam khoa để được hướng dẫn điều trị và theo dõi cụ thể. Mắc bệnh viêm gan siêu vi B vẫn có thể có con được. Ở Việt Nam khoảng 10 triệu người bị nhiễm siêu vi B (10-15% dân số). Nếu bị nhiễm siêu vi B nhưng gan không bị ảnh hưởng thì gọi là “người mang siêu vi B không triệu chứng”, các bệnh nhân này không cần dùng thuốc điều trị nhưng cần theo dõi định kỳ mỗi 3-6 tháng một lần. Nếu có bằng chứng gan bị tổn thương như men gan tăng, siêu vi đang tăng sinh thì cần phải điều trị và theo dõi tại các bệnh viện có phòng khám viêm gan. Đường lây truyền siêu vi B là quan hệ tình dục, từ mẹ sang con trong lúc sinh hoặc dùng chung những vật dụng, kim chích có dính máu của người bị nhiễm siêu vi B (tuy nhiên có một số bệnh nhân không ghi nhận được đường lây rõ ràng). Chị cũng có khả năng bị nhiễm siêu vi B từ anh và cần đi khám kiểm tra. Nếu kiểm tra chị chưa bị nhiễm siêu vi B thì nên chủng ngừa. Nếu chị đã chủng ngừa siêu vi B đầy đủ và hiệu quả thì an toàn. Nếu kiểm tra chị cũng bị nhiễm siêu vi B thì vẫn có con được. Vì việc lây nhiễm siêu vi B khi thai nhi còn trong bụng mẹ là rất thấp. Tuy nhiên, người mẹ có thể truyền bệnh sang cho con trong lúc sinh nên việc quan trọng cần làm là chủng ngừa siêu vi B cho trẻ trong vòng 24 giờ đầu sau sinh nếu người mẹ bị nhiễm siêu vi B (bao gồm tiêm ngừa thụ động kháng thể kháng siêu vi B và chủng ngừa tạo kháng thể chủ động). Chúc anh chị sức khỏe!
Dung
Trả lời 15 năm trước
Xin cung cấp cho bạn thông tin về việc điều trị viêm gan B và cơ chế lây nhiễm. Thông tin này được Dr. Law Ngai Moh - chuyên gia tư vấn tiêu hóa của Bệnh viện Raffles - Singapore cung cấp Theo ước tính hiện nay trên thế giới có hơn 300 triệu người mang virus viêm gan B và trong số đó có 500.000 người tử vong hàng năm do các bệnh lý về gan có liên quan đến viêm gan B Cụm từ “viêm gan” dùng để chỉ một hình thức mà gan bị tổn thương. Viêm gan có nghĩa là gan bị viêm nhiễm và các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra viêm gan là do nhiễm virus, đồ uống có cồn và một số loại thuốc. Viêm gan B là một trong những loại viêm gan do virus gây nên phổ biến nhất được gọi là virus viêm gan B (HBV) Hầu hết những người bị viêm gan B cấp tính có thể phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, có một tỷ lệ 5% những người lớn vẫn mang virus viêm gan B trong gan và những virus này tiếp tục sinh sôi phát triển trong nhiều năm. Những người vẫn mang trong cơ thể mình loại virus này sẽ có những tổn thương gan đi kèm với tình trạng nhiễm virus lâu dài được gọi là viêm gan mãn tính. Viêm gan B mãn tính thường phát triển ở những người mắc phải virus viêm gan từ lúc còn trẻ tuổi, ví dụ như ngay từ khi được sinh ra. Hình thức nhiễm viêm gan này rất hay gặp ở những nước trong khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Châu Phi với tỷ lệ trong số 10 người thì có 1 người mắc viêm gan mãn tính. Tất cả trường hợp mắc viêm gan B mãn tính sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lý phức tạp khác như việc hình thành các sẹo ở gan gây ra xơ gan và ung thư gan. Người ta ước tính hiện nay trên thế giới có hơn 300 triệu người mang virus viêm gan B và trong số đó có 500.000 người tử vong hàng năm do các bệnh lý về gan có liên quan đến viêm gan B. 1. Triệu chứng của viêm gan? · Viêm gan B cấp tính: Những triệu chứng đầu tiên của viêm gan B cấp tính thường không có gì đặc biệt, có thể là sốt, có nốt phát ban trên da, và đau khớp. Mặc dù có rất nhiều người không có biểu hiện gì, nhưng một số triệu chứng điển hình của viêm gan B cấp tính là mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, vàng da và đau vùng hạ sườn phải · Viêm gan B mãn tính: Ở những trường hợp viêm gan B mãn tính, các triệu chứng có thể kéo dài trong nhiều năm. Rất nhiều người mang virus không có biểu hiện hay triệu chứng gì, một số người thì có các dấu hiệu của tình trạng viêm gan đang tiến triển như mệt mỏi và chán ăn. Những trường hợp đã phát triển thành xơ gan hoặc ung thư gan sẽ có thêm các triệu chứng như mệt mỏi, sụt cân, phù chân, bụng chướng, xuất huyết, rối loạn thần kinh và đau bụng 2. Cơ chế truyền nhiễm viêm gan B? Ở các nước phương Tây, phương thức lây nhiễm viêm gan B phổ biến nhất là việc dùng chung bơm kim tiêm và tình dục không an toàn. Còn ở các nước Đông Nam Á và Châu Phi thì viêm gan B chủ yếu là do truyền từ mẹ sang con. Những đứa trẻ khi ra đời mang vius viêm gan B sẽ có đến 90% nguy cơ phát triển thành viêm gan B mãn tính. Truyền máu không an toàn cũng có nguy cơ lây nhiếm viêm gan B. 3. Cách thức điều trị? Bệnh nhân khi bị viêm gan B mãn cần được điều trị để kiểm soát việc phát triển và sinh sôi của virus. Các liệu pháp kháng virus được chỉ định cho những bệnh nhân viêm gan B đang hoạt động, vis dụ như khi làm xét nghiệm chức năng gan cho thấy có bất thường, HbeAg dương tính, chỉ số HBV DNA cao và khi làm sinh thiết cho kết quả gan bị viêm nhiễm. Một số loại thuốc đường uống như Lamivudine, Adefovir và Entecavir hay loại thuốc truyền Pegylated-interferon là những loại thuốc có khả năng làm giảm hoặc ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan B. Bác sĩ và bệnh nhân sẽ trao đổi và thảo luận dựa trên các kết quả kiểm tra của từng bệnh nhân để lựa chọn phương án điều trị phù hợp. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân bệnh nhân được theo dõi thường xuyên để đánh giá khả năng đáp ứng thuốc, các tác dụng phụ và khả năng kháng thuốc và tái phát sau khi đã kết thúc điều trị. Việc theo dõi định kỳ cũng rất cần thiết để quyết định có nên trì hoãn việc điều trị vì ở một số trường hợp, việc điều trị chỉ có kết quả sau khi virus ở trạng thái hoạt động. 4. Triển vọng điều trị? Các trường hợp nhiễm viêm gan B rất đa dạng. Viêm gan B mãn tính thường gặp ở 90% số trẻ bị nhiễm virus ngay từ lúc sinh. Tiên lượng điều trị phụ thuộc vào tốc độ phát triển của virus và khả năng kiểm soát viêm nhiễm của hệ miễn dịch. Ngoài ra, một số nhân tố khác cũng làm cho tình trạng viêm gan xấu đi như dùng quá nhiều đồ uống có cồn và nhiễm thêm các loại virus viêm gan khác. Nhìn chung, việc tầm soát ung thư gan định kỳ là rất cần thiết cho những người bị viêm gan B mãn tính, đặc biệt là ở người cao tuổi, những người bị xơ gan và những bệnh nhân có tiền sử gia đình bị ung thư gan. Việc kiểm tra sẽ bao gồm siêu âm gan định kỳ hàng năm hoặc sáu tháng một lần, cùng với xét nghiệm máu đánh giá chỉ số AFP (một loại protein được sản sinh bởi các tế bào ung thư gan được phát hiện trong máu). Việc phát hiện sớm ung thư sẽ giúp cho việc điều trị có hiệu quả và nâng cao tiên lượng điều trị. Điều trị viêm gan B mãn tính bằng thuốc Entecavir Entecavir là loại thuốc được sử dụng để điều trị viêm gan B mãn tính ở người lớn cho những trường hợp virus viêm gan B đang hoạt động hoặc có những tổn thương gan tiềm ẩn. Đây là một trong những loại hình điều trị hiện đang được ứng dụng cho viêm gan B mãn. · Điều trị bằng Entacavir giúp: - Giảm lượng virus viêm gan B trong cơ thể - Làm giảm khả năng sinh sôi và phát triển của virus cũng như giảm khả năng tổn thương các tế bào gan mới - Cải thiện chức năng của gan Nguồn: http://www.orientalstar.vn/index.php?pc=info&act=detail_kindnews&news_id=167&is_hot=1
Tran van khanh
Trả lời 14 năm trước
Xin chia sẻ với chị kinh nghiệm điều trị bệnh của chính bản thân tôi. Là người mắc viêm gan B mạn tính, thời gian đầu do ko hiểu biết nên tôi & cả gia đình lo lắng thái quá. Sau đó, bình tâm hơn tôi thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, ngoài thuốc bác sĩ kê tôi uống thêm Linh can khang, đây là loại thuốc hỗ trợ điều trị, giúp ngăn ngừa ung thư gan. Từ ngày dùng loại này, tôi thấy tình trạng khá hơn nồng độ men gan ko cao như trc nữa. Nếu chị quan tâm thì xem thông tin về Linh can khang ở link dưới nha! [url=http://vietnamnet.vn/suckhoe/200911/Nhiem-virus-viem-gan-co-the-gay-benh-ung-thu-877304/]http://vietnamnet.vn/suckhoe/200911/Nhiem-virus-viem-gan-co-the-gay-benh-ung-thu-877304/[/url]
ngo thi hang
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]jinin[/b] Xin chia sẻ với chị kinh nghiệm điều trị bệnh của chính bản thân tôi. Là người mắc viêm gan B mạn tính, thời gian đầu do ko hiểu biết nên tôi & cả gia đình lo lắng thái quá. Sau đó, bình tâm hơn tôi thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, ngoài thuốc bác sĩ kê tôi uống thêm Linh can khang, đây là loại thuốc hỗ trợ điều trị, giúp ngăn ngừa ung thư gan. Từ ngày dùng loại này, tôi thấy tình trạng khá hơn nồng độ men gan ko cao như trc nữa. Nếu chị quan tâm thì xem thông tin về Linh can khang ở link dưới nha! [url=http://vietnamnet.vn/suckhoe/200911/Nhiem-virus-viem-gan-co-the-gay-benh-ung-thu-877304/]http://vietnamnet.vn/suckhoe/200911/Nhiem-virus-viem-gan-co-the-gay-benh-ung-thu-877304/[/url][/quote] Chị ơi! đọc link chị gửi thấy hay quá nhưng Linh can khang này phụ nữ đang mang bầu dùng đc ko? chị em bị viêm gan B nhưng đang mang bầu cơ.
ngo thi hang
Trả lời 14 năm trước
Điều trị cả đông tây y kết hợp sẽ khỏi bệnh thui
dotranphu
Trả lời 14 năm trước
Hôm trước xem phóng sự về điều viêm gan b tui có nghe họ nhắc tới linh can khang, nhưng cũng không rõ là loại thuốc gì bạn thử tìm hiểu xem
tran van le
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]jinin[/b] Xin chia sẻ với chị kinh nghiệm điều trị bệnh của chính bản thân tôi. Là người mắc viêm gan B mạn tính, thời gian đầu do ko hiểu biết nên tôi & cả gia đình lo lắng thái quá. Sau đó, bình tâm hơn tôi thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, ngoài thuốc bác sĩ kê tôi uống thêm Linh can khang, đây là loại thuốc hỗ trợ điều trị, giúp ngăn ngừa ung thư gan. Từ ngày dùng loại này, tôi thấy tình trạng khá hơn nồng độ men gan ko cao như trc nữa. Nếu chị quan tâm thì xem thông tin về Linh can khang ở link dưới nha! [url=http://vietnamnet.vn/suckhoe/200911/Nhiem-virus-viem-gan-co-the-gay-benh-ung-thu-877304/]http://vietnamnet.vn/suckhoe/200911/Nhiem-virus-viem-gan-co-the-gay-benh-ung-thu-877304/[/url][/quote] linh can khang là loại thuốc gì vậy bác, không biết phụ nữ mang thai dùng thuốc này được không bác nhỉ
lai thi ngoan
Trả lời 14 năm trước
không cần phải lo lắng quá đâu bạn,với lại viêm gan b đâu phải là bệnh không thể chữa khỏi, chỉ cần thực hiện đúng yêu cầu của bác sĩ là sẽ khỏi bệnh thui
Xeko
Trả lời 14 năm trước
Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Hãy giữ cho tinh thần luôn lạc quan yêu đời thì mọi bệnh tật cũng sẽ bị đẩy lùi thui.
Tran van khanh
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]anhtuyet23[/b] [quote]Từ bài viết của [b]jinin[/b] Xin chia sẻ với chị kinh nghiệm điều trị bệnh của chính bản thân tôi. Là người mắc viêm gan B mạn tính, thời gian đầu do ko hiểu biết nên tôi & cả gia đình lo lắng thái quá. Sau đó, bình tâm hơn tôi thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, ngoài thuốc bác sĩ kê tôi uống thêm Linh can khang, đây là loại thuốc hỗ trợ điều trị, giúp ngăn ngừa ung thư gan. Từ ngày dùng loại này, tôi thấy tình trạng khá hơn nồng độ men gan ko cao như trc nữa. Nếu chị quan tâm thì xem thông tin về Linh can khang ở link dưới nha! [url=http://vietnamnet.vn/suckhoe/200911/Nhiem-virus-viem-gan-co-the-gay-benh-ung-thu-877304/]http://vietnamnet.vn/suckhoe/200911/Nhiem-virus-viem-gan-co-the-gay-benh-ung-thu-877304/[/url][/quote] phụ nữ đang mang thai dùng thuốc này là tốt nhất đó bạn vì thuốc này chiết suất từ thảo dược không gây tác dụng phụ Chị ơi! đọc link chị gửi thấy hay quá nhưng Linh can khang này phụ nữ đang mang bầu dùng đc ko? chị em bị viêm gan B nhưng đang mang bầu cơ.[/quote]