Bệnh viêm họng hạt mãn tính có chữa được không?

me toi bi viem hong hat man tinh da nhieu nam.moi khi bi lanh thi co hong co rat nhieu mun sung len gay sot ,bo an ,chong mat ,mat ngu .toi mong dc tu van cua bac si.chan thanh cam on
Trần Hùng
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên đến BV chuyên khoa Tai Mũi Họng, nhưng nếu đúnh như bạn nói thì chỉ có đốt họng mới dứt điểm được
Trả lời 15 năm trước
Mình cũng bị viêm họng hạt mãn tính đây, nhưng cách đây 5 năm mình đã đi đốt họng rồi, thấy cũng đỡ nhưng thỉnh thoảng vẫn bị(ở những chỗ người ta chưa đốt hết).Và cách tốt nhất là giữ cho cơ thể không bị nhiễm lạnh: mặc áo ấm,tập thể dục...nếu làm trong phòng có điều hoà, tốt nhất phải có 1 chai nước muối nhạt khi bắt đầu ngồi làm việc thì súc miệng, biện pháp này hiệu quả đấy. Có một cách chữa như sau: bóc tỏi ngâm với rượi trắng, buổi tối trước khi đi ngủ uống vài giọt Mẹ mình làm cho mình hẳn 3 chai 65 nhưng mình uống được có vài lần rồi thôi vì mình không uống nổi. Biện pháp này cực kỳ tốt đấy, không có phản ứng phụ mà còn chữa nhiều bệnh khác, có lẽ sắp tới lại phải áp dụng và mình đang nghĩ cho nó vào lọ dạng xịt vào họng là đễ dàng nhất. Còn để viêm họng lâu năm không dứt điểm cẩn thận không biến chứng thì nguy hiểm.Mời các bạn khác đóng góp kinh nghiệm thêm nào...
Chita
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Viêm họng hạt mãn tính (Chronic granular pharyngitis) là 1 tình trạng viêm họng kéo dài nhiều tháng hoặc tái đi tái lại đưa đến tình trạng các hạt nằm ở cổ họng và hai bên họng bị to ra. Các hạt nầy là các tế bào bạch huyết (lymphatic cells) gồm có các nang bạch huyết (lymphofollicles) và hạt bạch huyết lymphograins). Những tế bào nẩy thuộc hệ thống miển nhiễm có nhiệm vụ giúp cổ họng chống lại các sự nhiễm trùng. Viêm họng có thể do vi trùng, siêu vi trùng. Kháng sinh chỉ hiệu nghiệm nếu viêm họng cấp tính do vi trùng gây ra, kháng sinh không hiệu quả nếu do siêu vi trùng. Viêm họng cũng có thể do hút thuốc hay hít phải khói thuốc từ người khác hay hít phải các hóa chất hay không khí bị ô nhiễm, hay do chứng bao tử trào ngược làm cho cổ họng tiếp xúc thường xuyên với acít. Ăn, uống thưòng xuyên những chất kích thích cổ họng cũng có thể gây viêm họng. Sống trong môi trường có không khí quá khô cũng dể gây ra viêm họng. Những người phải nói to thường xuyên cũng dể bị viêm họng. Cách trị viêm họng hạt mản tính là tránh những lý do gây ra bệnh nầy như đã kể trên.Quan trọng nhất là không được hút thuốc, không gần người hút thuốc, tránh các nơi có không khí ô nhiễm v.v... Trong nhà nên tạo 1 không khí uớt (dùng máy phun nước). trị chứng bao tử trào ngược (nếu bị chứng nầy) v.v... Nên súc miệng và cổ họng thường xuyên bằng những thuốc súc miệng (lozenge) hay nước muối. Nên uống nước nhiều hằng ngày tránh cổ họng bị khô. Nếu không khỏi thì có thể đốt. Đốt bằng cách làm lạnh (cryoptherapy) các họng hạt bi viêm hay đốt bằng điện, hoặc bằng tia laser.Quan trọng nhất là nếu sau khi đốt tránh không để bị viêm họng trở lại bắng cách tránh các lý do gây bệnh kể trên thì bệnh có thể khỏi hẳn. Nếu chữa bằng các phuơng pháp trên vẩn không khỏi thì nên xem lại chẩn đoán của viêm họng có đúng không. Mong những giải đáp trên dây giúp bạn 1 phần nào. thân mến,
Nguyễn Hải
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, theo tôi được biết thì viêm họng mãn tính k có thuốc chữa dứt điểm được, tuy nhiên bạn có thể dùng những biện pháp đề phòng như giữ ấm, vệ sinh răng miệng, sinh hoạt điều độ,... sẽ hạn chế được khả năng tái phát của bệnh.
Huỳnh Ccông Vụ
Trả lời 15 năm trước
Có thể dùng sản phẩm chức năng cho nó ổn định lại thôi.nó giúp rất tốt cho bạn rất nhiều như gibdodvu uống trong vòng vài tuần sẽ kết hỏp với sử dụng kem đánh răng không có chất hóa hoc.nó sẽ giúp bệnh viêm họng ổn định hơn.
NỘI THẤT XUÂN HÒA - HÒA PHÁT - FAMI - 190
Trả lời 15 năm trước
chao ban. voi van de suc khoe cua me ban toi co the giup duoc vi toi biet mot nguoi chua benh do rat gioi .ong ay chua bang thuoc dong y.sdt : 0912074280
Nguyen Thanh Tra
Trả lời 14 năm trước
[blue]Được.hãy cho mẹ bạn dùng sản phẩm ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO+CANXI ĐẠI CHÚNG+TẢO XOÁY của TIENS.hãy liên hệ qua số :01229443522 để được tư vấn miễn phí.[:)][/blue]
Bác Thư
Trả lời 14 năm trước

Viêm họng hạt mạn tính nói riêng và các bệnh Mạn tính khác nói chung. Đã mạn tính thì tốt nhất nên điều trị bằng thuốc Nam bạn nhé(trị được căn nguyên của Bệnh), Vừa rẻ tiền, vừa không độc hại mà lại trị được triệt gốc bệnh. Tôi thấy ông tôi chữa trị bằng bài thuốc Nam Kế thừa có các vị sau đây: Bạch đồng nữ, ké đầu ngựa, Cây cỏ Cứt lợn, cỏ mực, giang sẻ,..... hình như 8 vị của bài "Bát bảo thang" mà Cụ tổ tôi truyền lại cho con cháu . Hoặc bạn liên hệ qua nhà thuốc để ông tôi tư vấn cho bạn.

Chữa bệnh viêm họng hạt (Viêm họng mãn tính)

Chào bạn.

Van an
Trả lời 14 năm trước
Đã la bệnh mãn tinh thì làm sao mà chữa đợc [;)].chi có lên trời mới chữa được thôi 1
nguyen hoang hung
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]thunhua[/b] Viêm họng hạt mạn tính nói riêng và các bệnh Mnj tính khác nói chung. Đã mạn tính thì tốt nhất nên điều trị bằng thuốc Nam bạn nhé, Vừa rẻ tiền, vừa không độc hại mà lại trị được dứt bệnh. Tôi thấy ông tôi chữa bằng thuốc Nam có các vị sau đây: Bạch đồng nữ, ké đầu ngựa, Cây cỏ Cứt lợn, Bạc thau, ..... hình như 8 vị. Hoặc bạn liên hệ qua nhà thuốc để ông tôi tư vấn cho bạn. http://vn.myblog.yahoo.com/thu_ksh/article?mid=1 Chào bạn.[/quote]