Tình trạng tăng kích thích sau viêm đường hô hấp trên là như thế nào?

vu thi lan
Trả lời 15 năm trước
Sau viêm đường hô hấp trên thường có ho và ho sẽ khỏi hoàn toàn trong vòng 3 tuần. Tuy nhiên một số bệnh nhân có ho do tăng kích thích đường hô hấp, có thể kéo dài tới hơn 2 tháng. Nguyên nhân của ho là biểu mô đường hô hấp bị tổn thương khiến các thụ thể trên bề mặt biểu mô đường hô hấp trở nên dễ bị kích thích bởi các tác nhân xâm nhập. Ở các bệnh nhân này, có thể dùng các corticoid khí dung nếu các thuốc kháng histamin không đem lại hiệu quả.
Phạm Thị Minh Huệ
Trả lời 11 năm trước

Viêm đường hô hấp trên biểu hiện thường thấy nhất ở các triệu chứng như: ho, viêm họng, sổ mũi, cảm lạnh, sốt, viêm amidan... Đây là những dấu hiệu thường xuyên và dễ mắc nhất ở trẻ em. Bệnh tuy đơn giản, nhưng nếu không điều trị kịp thời, dứt khoát, để cho bệnh biến chứng thành viêm đường hô hấp dưới như: viêm phế quản, viêm phổi, viêm tai giữa... thì bệnh sẽ rất khó chữa. Mặt khác, các bệnh viêm đường hô hấp trên nếu để kéo dài và thường xuyên mắc cũng sẽ dẫn đến tử vong.

Do đó, cần phòng ngừa và điều trị kịp thời mỗi khi trẻ có các triệu chứng ốm vặt như trên.

Tham khảo: http://tuvansuckhoe.vn/